Exact matches only
Search in title
Search in content
Search in posts
Search in pages
Filter by Categories
Chia sẻ kinh nghiệm
Tin tức

4 tiêu chuẩn cần biết về tốc độ của lốp xe

86 lượt xem

Viết bởi:

Ngày: 15/11/2017

Lốp  xe tốt  là phải chịu được tốc độ di chuyển của xe, thực tế cho thấy , tốc độ di chuyển của xe phụ thuộc vào chất lượng của lốp xe.

Tuy nhiên, trong quá trình di chuyển, mặc dù đã được trang bị bộ lốp  xe chất lượng cao nhưng  lốp xe có thể gặp phải một sự cố như  lốp quá non hoặc quá căng. Vậy nên, để an toàn trong quá trình di chuyển và an toàn cho tính mạng thì tốt nhất bạn nên trang bị cho mình bộ cảm biến áp suất lốp.

Khi đã trang bị cho xe bộ cảm biến  lốp, lái xe có thể kiểm soát được những vấn đề, sự cố xảy ra với lốp xe để điều chỉnh tốc độ tốc độ di chuyển kịp thời.

Làm thế nào để đánh giá được tốc độ lốp xe.

Nếu bạn đang tự hỏi, làm thế nào để đánh giá được tốc độ di chuyển của lốp xe thì bạn có thể tự tìm  cho mình những câu trả lời như: tìm trong hướng dẫn sử dụng, xem thông tin trong khung cửa bên của lái xe, nắp thùng chứa khí đốt, hoặc bên trong cánh cửa hộp găng tay – bất cứ nơi nào có liệt kê mã lốp xe phải của bạn.

Xếp hạng tốc độ rất dễ xác định bởi vì nó thường là mục cuối cùng trong chuỗi ký tự trong mã kích thước của lốp xe. Ví dụ trong mã lốp xe này: “P205 / 60R16 82S,” S là tốc độ đánh giá.

Xếp hạng tốc độ

Để xếp hạng được tốc độ của lốp, thì lốp phải có khả năng duy trì tốc độ đặc biệt. Các tiêu chuẩn công nghiệp chi phối quá trình đạt được và duy trì một tốc độ nhất định trong quá trình di chuyển.

Tốc độ đánh giá của lốp xe như một chỉ thị về khả năng của sản phẩm trong các điều kiện được kiểm soát (tức là bơm đầy, xe chạy đúng, điều kiện thời tiết tốt). Khả năng vận hành thực tế của lốp xe của bạn có thể thấp hơn tốc độ đánh giá, vì nó bị ảnh hưởng bởi các yếu tố như mài mòn, điều kiện xe (bao gồm cả căn chỉnh), điều kiện lái xe và thời gian mà tốc độ được duy trì.

Lưu ý,  xếp hạng tốc độ không áp dụng cho lốp đã bị hư hỏng, thay đổi, bị phồng, quá tải hoặc đã qua sửa chữa.

Hệ thống đánh giá tốc độ

Hiện nay, hệ thống đánh giá tốc độ được sử dụng theo bảng chữ cái. Mỗi chữ tương ứng với một tốc độ cụ thể. Nhìn chung, tốc độ lốp được tăng lên khi xếp hạng theo thứ tự bảng chữ cái.

Ví dụ, một lốp xe được đánh giá “L” là tốt cho một tốc độ duy trì thấp hơn tối đa hơn một đánh giá “N.”

Nhưng hệ thống đánh giá tốc độ lốp xe không phải là không có quirks của nó. Ví dụ, gốc rễ của châu Âu của hệ thống cho nó tối đa bất thường mỗi giờ tối đa. Một quirk khác là chữ “H” là không đúng chỗ. Thay vì xuất hiện sau “G”, nó nằm giữa “U” và “V” cũng như tốc độ tương ứng.

Xếp hạng tốc độ phụ “bất thường” bao gồm:

 • “Tôi”, “O”, và “X” tốc độ xếp hạng không tồn tại. Tương tự như vậy, một số biểu đồ đánh giá tốc độ không bao gồm đánh giá “P”.
 • Lốp có xếp hạng tốc độ thấp nhất thường được liệt kê dưới dạng “A” theo sau bởi một số – ví dụ: “A1”, “A2,” A3 “và v.v.
 • Một số lốp xe mang chỉ số tốc độ “W” hoặc “Y”. Các nhà sản xuất cũng có thể chèn “Z” vào mô tả kích thước (trong dữ liệu mã lốp giữa tỷ lệ khía cạnh và đường kính) cho các loại lốp xe.

Khi hệ thống đánh giá tốc độ lần đầu tiên được phát triển, đánh giá tốc độ cao nhất là đánh giá “V” không giới hạn. Đây là lốp xe mà tốc độ duy trì tối đa là 149 mph (240 km / h) trở lên. Sau đó, khi nhiều nhà sản xuất ra đời với lốp có thể điều khiển tốc độ vượt quá 149 dặm / giờ ! 1 dặm = 1,609344 km ) nhưng vẫn đạt tốc độ tối đa tại một thời điểm, “V” trở nên hạn chế (149 mph thay vì 149 mph) và “W” và “Y” tốc độ xếp hạng đã được thêm vào biểu đồ.

Nhiều bảng xếp hạng tốc độ lốp cũng liệt kê các đánh giá “Z” như bất cứ điều gì trên 149 mph. Một số nhà sản xuất sẽ chèn một chữ “Z” vào giữa mô tả kích thước lốp xe (ngay sau khi tỷ số khung hình) khi lốp được đánh giá ở “W” hoặc “Y.” Và nếu lốp xe được đánh giá cao hơn 186 mph (300 kph), nhà sản xuất thường liệt kê một “Z” trong mô tả kích thước theo tiêu chuẩn ngành.

Sơ đồ xếp hạng chung tốc độ lốp

Các xếp hạng tốc độ sau đây là những mức mà bạn thường gặp nhất đối với xe thông thường. Họ bắt đầu với tốc độ tối đa 118 dặm / giờ và tăng từ đó.

Được biểu thị theo một lá thư, mỗi đánh giá tương ứng với một tốc độ cụ thể.

TỐC ĐỘ T

Với tốc độ tối đa 118 dặm / giờ, bạn thường thấy lốp xe với tốc độ đánh giá “T” trên sedan gia đình và minivan.

TỐC ĐỘ H

Trong bảng chữ cái , “H” không xuất hiện sau “G”, nhưng giữa “U” và “V.” Nó thể hiện tốc độ tối đa 130 dặm / giờ và thường thấy trên sedan thể thao và coupes. Trong các phiên bản trước của hệ thống đánh giá tốc độ, “H” có nghĩa là “hiệu năng cao”, đó là lý do tại sao nó duy trì một vị trí bất thường trong dải đánh giá tốc độ hiện nay.

TỐC ĐỘ V

Một khi tốc độ đánh giá tốc độ cao nhất của lốp xe có thể đạt được, “V” đã sử dụng để đại diện cho tối đa 149 mph (240 km / h) hoặc hơn. Ngày nay, nó có nghĩa là 149 dặm / giờ nhưng không cao hơn.

TỐC ĐỘ W

Một bổ sung tương đối mới vào biểu đồ đánh giá tốc độ, lốp xe với tốc độ “W” có thể đạt được tốc độ duy trì tối đa 168 dặm / giờ.

TỐC ĐỘ Z

Xếp hạng “Z” có thể có ý nghĩa khác nhau. Mặc dù nó gần như luôn luôn có nghĩa là một lốp xe hiệu suất cao cho những chiếc xe thể thao có hiệu suất cao, “Z” có thể thực sự xuất hiện ở giữa thông tin kích thước của lốp.

Khi đó, nó đại diện cho tốc độ tối đa là 149 mph (240 kph) hoặc 186 mph (300 kph). Tốc độ nào mà nó đề cập đến sẽ phụ thuộc vào lốp xe cụ thể. Liên hệ với nhà sản xuất để biết chi tiết về lốp xe Z được đánh giá. Chủ sở hữu xe thể thao có nhiều khả năng gặp phải đánh giá tốc độ này hơn so với chủ sở hữu của sedan gia đình điển hình.

Luôn chọn tốc độ phù hợp với thông số kỹ thuật của nhà sản xuất xe và đảm bảo rằng cả bốn lốp đều có cùng mức đánh giá. Xếp hạng tốc độ được dựa trên các xét nghiệm trong điều kiện cụ thể, điều kiện kiểm soát. Mặc dù các bài kiểm tra này liên quan đến hiệu suất trên đường trong những điều kiện đó, hãy nhớ rằng lái xe thực tế hiếm khi giống với điều kiện thử nghiệm.

Bình luận

Bạn hãy để lại thắc mắc

Bài cùng chuyên mục

 • Khuyến mãi mùa hè: Mua cảm biến áp suất lốp tặng rèm chống nắng!

  Với mong muốn giúp khách hàng có một trải nghiệm lái xe an toàn, mát mẻ hơn trong mùa hè này! Phụ kiện ô tô SKYAUTO triển khai chương trình siêu khuyến mãi dành cho các khách hàng cụ thể như sau: Tên chương trình: MÙA HÈ MÁT LẠNH CÙNG SKYAUTO Nội dung trương trình:  […]

 • Cách dịch biển số xe xấu đẹp như thế nào?

  Biển số xe của bạn có đẹp hay không? Có ý nghĩa như thế nào đối với công danh và sự nghiệp của bạn? Nhiều người khi mua được cho mình một chiếc xe ưng ý bất kể ô tô hay xe máy đều mong muốn sở hữu cho mình một biển số thật đẹp. […]

 • Ý nghĩa logo các hãng xe ô tô nổi tiếng tại Việt Nam

  Ý nghĩa logo ô tô của mỗi hãng xe không phải ai cũng nắm rõ! Thiết kế logo không chỉ đơn thuần là một hình ảnh mà nó còn chứa đựng thông điệp mà doanh nghiệp muốn gửi gắm đến người tiêu dùng.  Và các hãng xe ô tô cũng như vậy! Đằng sau logo […]

 • Các lỗi hay gặp phải khi sử dụng HUD A8

  Các lỗi thường gặp khi sử dụng thiết bị hiển thị tốc độ trên kính lái HUD A8! HUD A8 là thiết bị hiển thị tốc độ trên màn hình kính lái được rất nhiều tài xế trang bị cho xe của mình. Tuy nhiên với giao diện hiển thị nhiều thông số thì việc […]

Tin tức Xem tất cả

12 lượt xem

Viết bởi:

Ngày: 14/06/2018

Khuyến mãi mùa hè: Mua cảm biến áp suất lốp tặng rèm chống nắng!

Với mong muốn giúp khách hàng có một trải nghiệm lái xe an toàn, mát mẻ hơn trong mùa hè này! Phụ kiện ô tô SKYAUTO triển khai chương trình siêu khuyến mãi dành ...

Cách dịch biển số xe xấu đẹp như thế nào?

Biển số xe của bạn có đẹp hay không? Có ý nghĩa như thế nào đối với công danh và sự nghiệp của bạn? Nhiều người khi mua được cho mình một chiếc xe ...

733 lượt xem

Viết bởi:

Ngày viết : 09/06/2018

Ý nghĩa logo các hãng xe ô tô nổi tiếng tại Việt Nam

Ý nghĩa logo ô tô của mỗi hãng xe không phải ai cũng nắm rõ! Thiết kế logo ...

Các lỗi hay gặp phải khi sử dụng HUD A8

Các lỗi thường gặp khi sử dụng thiết bị hiển thị tốc độ trên kính lái ...

Hỗ trợ khách hàng

Hotline: 0988.900.116
(Từ 8h00 đến 18h00 tất cả các ngày)