6 sự thật về HUD - Tốc độ hiển thị trên kính lái

6 sự thật về HUD – tốc độ hiển thị trên kính lái

649 lượt xem

Viết bởi:

Ngày: 21/11/2017

Thiết bị hiển thị tốc độ trên kính lái còn được ký hiệu là HUD. Thông qua thiết bị này , lái xe biết được tốc độ đang di chuyển. Nhờ có HUD mà trong quá trình di chuyển, tài xế không cần phải cúi xuống nhìn tốc độ của xe.

Thiết bị hiển thị tốc độ trên kính lái - hud

Thiết bị hiển thị tốc độ trên kính lái – hud

Tính năng của HUD – hiển thị tốc độ trên kính lái

 • Tốc độ di chuyển: màn hình hiển thị của HUD sẽ thông báo cho lái xe biết được số tốc độ hiện tại của xe đang di chuyển. Tuy nhiên, tùy vào từng loại HUD mà có thể hiển thị các thông số khác nhau.

Các bạn có thể tham khảo tại đây:

Tốc độ hiển thị trên kính lái – HUD

Thông số kỹ thuật hiển thị tốc độ trên lính lái - HUD

Thông số kỹ thuật hiển thị tốc độ trên lính lái – HUD

 • Tốc độ vòng tua máy: thông qua vòng tua máy của HUD , tài xế biết đupwc tình trạng quay của động cơ và tốc độ khi đạt được. HUD có thể giới hạn cảnh báo vòng tua máy đạt đến mức cài đặt trước.
 • Nhiệt độ nước: Trên màn hình hiển thị của HUD có hiển thị nhiệt độ nước, khi nhiệt độ đạt đến 115 độ C thì đèn cảnh báo sẽ phát tín hiệu cảnh báo đến tài xế.
 • Hiển thị độ mở bướm ga: để biết khi tốc độ động cơ và tốc độ xe đến một tỷ lệ nhất định thì lúc đó mức tiêu thụ nhiên liệu của xe là tháp nhất.
 • Cảnh báo quá tốc độ: màn hình của HUD sẽ nhấp nháy và phát tiếng kêu báo động nếu lái xe vượt quá giới hạn tốc độ đã được cài đặt trước.
 • Báo mức độ tiêu tốn nhiện liệu L/100km.
 • Điện áp Accu: Đèn cảnh báo trên màn hình hiển thị của HUD khi điện áp pin thấp hơn, khi đến 12v.
 • Tự động phát hiện và hiển thị mã lồi mà ECU đã lưu khi khởi động HUD
 • HUD có thể tắt hoặc bật âm cảnh báo

Tại sao lại phải lắp thiết bị hiển độ tốc độ trên kính lái  – HUD

HUD vốn là một thiết bị được trang bị cho những chiếc máy bay dùng trong chiến đấu trong quân sự. Nhưng thời gian gần đây, HUD được rất nhiều các lái xe ưa chuộng và trang bị cho chiếc xe hơi của mình.

Bốn điểm cộng nổi trội của HUD : lắp đặt đơn giản, xử lý thông minh, tiện dụng, giá cả hợp lý. Những điểm cộng nổi trội đó cũng là lý do tại sao mà HuD – tốc độ hiển thị trên kính lái được các lái xe ưa chuộng.

Thông qua hệ thống HUD, lái xe có thể làm chủ đượpc tốc độ di chuyển của xe. Khi lái xe di chuyển quá tốc độ cho phép ( mức cài đặt 50 -190 km/h ), hoặc khi lốp xe quá căng, mềm, nướclàm mát quá nóng, điện áp quy thấp ( nhỏ 12V..) thì HUD sẽ nháy sáng hoặc phát ra âm thanh để lái xe kịp thời xử lý.

Cách lắp đặt thiết bị hiển thị lên kinh lái – HUD

Không giống như thiết bị cảm biến áp suất lốp, HUD được lắp đặt khá đơn giản và dễ dàng. Việc lắp đặt  thiết bị hiển thị tốc độ trên kính lái không can thiệp quá nhiều vào hệ thống điện cũng như các chức năng điều khiển trên xe. Bộ HUD bao gồm màn hiển thị, giác cắm và tấm đặt màn hình lên taplo.

Thiết bị hiển thị tốc độ trên kính lái - HUD

Thiết bị hiển thị tốc độ trên kính lái – HUD

Chỉ cần cắm giắc vào cái cổng ODB ngay dưới vô lăng thì HUD sẽ tự nhận. Các bạn phải lưu ý, để lắp đặt được HUD thì xe của bạn phải có cổng ODB ( On board Diagnostic System ).

Ưu điểm của thiết bị này là khi cắm qua cổng OBD – II bạn không phải câu dây để can thiệp vào hệ thống điện, cân chỉnh tốc độ phức tạp theo xung tín hiệu VSS và cỡ lốp… Đặc biệt hơn, nguồn điện hoat động HUD cũng lấy qua cổng này.

Sau khi kết nối đi dây xong, chỉ việc đặt thiết bị trên taplo và dán tem spharn xạ trên kính lái là được.

Tính năng cảnh báo hữu ích của HUD

 • Hiển thị tốc độ xe chạy: HUD có thể thông báo cho lái xe tốc độ xe đang di chuyển, với tính năng này, lái xe không cần phải cúi xuống để nhìn đồng hồ. màn hình của HUD sẽ hiển thị tốc độ ngay trong tầm mắt, lái xe có thể quan sát tốc độ xe di chuyển một cách dễ dàng. Hơn nữa, nếu tài xế “ vui tính “ vượt quá tốc độ cài đặt, HUD sẽ phát ra âm thanh cảnh báo.
 • Hiển thị được nhiệt độ nước làm mát động cơ: Tính năng này được hiển thị bên góc phải của màn hình, quan sát thông số hiển thị , lái xe có thể biết được nhiệt độ làm mát động cơ, đồng thời nếu nhiệt độ nước làm mát cao hơn tiêu chuẩn, HUD cũng sẽ phát ra âm thanh cảnh báo đối để lái xe điều chỉnh.
 • Hiển thị quãng đường đi được: thông số này cho biết được quãng đường đi được từ thời điểm bạn nổ máy đến thời điểm bạn kiểm tra.
 • Hiển thị thông số nhiên liệu tiêu thụ tức thời: thông số này cho lái xe biết khi dừng xe khởi động máy thì tốn bao nhiêu nhiên liệu ( bao nhiêu lit xăng/ giờ)

Các thông số kỹ thuật của HUD

 • Nhiệt độ môi trường: 40 -80 độ C
 • Khí áp: 86 – 106KPa
 • Độ ẩm trung bình: 10 – 95%
 • Môi trường tiếng ồn: <=60dB
 • Điện áp làm việc: 9V- 16Vdc
 • Kích thước sản phẩm: 12,5 *7,5 *1,5 cm
 • Trọng lượng :110g

Ý nghĩa của thông số hiển thị tốc độ HUD

 • SPD: Tốc độ (km/h ). Tự động chuyển đổi từ hệ Mile sang Km
 • RPM: Vòng tua/10 ( chia 10 vì chỉ có 3 LED )
 • KPL: tiêu hao nhiên liệu km/l

Thiết bị hiển thị tốc độ trên kính lái rất nhỏ gọn, giá thành hợp lý nhưng mang lại rất hữu ích cho lái xe. Hãy trang bị cho xe của mình một bộ thiết bị hiển thị tốc độ trên kính lái – HUD để yên tâm hơn trong quá trình di chuyển.

 

 

Bình luận

Bạn hãy để lại thắc mắc

Bài cùng chuyên mục

 • Cách lắp đặt camera hành trình tại hà nội

  Camera hành trình là một thiết bị dùng để ghi lại hình ảnh, âm thanh của các bạn khi các bạn đang lái xe trên đường. Ngoài ra camera hành trình còn là bằng chứng trong các tai nạn bất ngờ mà bạn không thể biết được. Để các bạn hiểu thêm về cách sử […]

 • Lựa chọn cảm biến áp suất lốp ô tô giá rẻ tại hà nội loại nào tốt nhất

  Đa số khách hàng hiện nay chưa biết cách để lựa chọn thiết bị cảm biến áp suất lốp ô tô giá rẻ tại hà nội như thế nào và chọn loại nào tốt là  tốt nhất. Chính vì thế chúng tôi với các chuyên gia hàng đầu về lĩnh vực chăm sóc, độ ô […]

 • Dịch vụ độ xe, trang trí phụ kiện xe hơi tại Hà Nội

  Công ty Skyauto với hơn 3 năm kinh nghiệm trên lĩnh vực sửa chữa ô tô tại hà nội, chúng tôi là nơi cung cấp dịch vụ sửa chữa lắp đặt phụ kiện xe hơi tại hà nội với chất lượng giá cả hợp lý nhất. Chúng tôi đã cung cấp ra thị trường hàng ngàn […]

 • cần gạt mưa chính hãng

  Hướng dẫn lựa chọn Cần Gạt Mưa đúng với Xe của bạn

  Cần gạt mưa là 1 bộ phận đơn giản nhưng không thể thiếu trên chiếc xe của bạn. Nếu di chuyển trong thời tiết xấu, nhất là những ngày mưa gió thì việc trang bị 1 bộ cần gạt mưa tốt là điều vô cùng quan trọng. Nó ảnh hơngr trực tiếp đến tầm nhìn […]

Tin tức Xem tất cả

Cách lắp đặt camera hành trình tại hà nội

71 lượt xem

Viết bởi:

Ngày: 08/04/2019

Cách lắp đặt camera hành trình tại hà nội

Camera hành trình là một thiết bị dùng để ghi lại hình ảnh, âm thanh của các bạn khi các bạn đang lái xe trên đường. Ngoài ra camera hành trình còn là bằng ...

Lựa chọn cảm biến áp suất lốp ô tô giá rẻ tại hà nội loại nào tốt nhất

Lựa chọn cảm biến áp suất lốp ô tô giá rẻ tại hà nội loại nào tốt nhất

Đa số khách hàng hiện nay chưa biết cách để lựa chọn thiết bị cảm biến áp suất lốp ô tô giá rẻ tại hà nội như thế nào và chọn loại nào tốt là  ...

85 lượt xem

Viết bởi:

Ngày viết : 06/04/2019

Dịch vụ độ xe, trang trí phụ kiện xe hơi tại Hà Nội

Công ty Skyauto với hơn 3 năm kinh nghiệm trên lĩnh vực sửa chữa ô tô tại hà ...

Hướng dẫn lựa chọn Cần Gạt Mưa đúng với Xe của bạn

Cần gạt mưa là 1 bộ phận đơn giản nhưng không thể thiếu trên chiếc xe của ...

Hỗ trợ khách hàng

Hotline: 0988.900.116
(Từ 8h00 đến 18h00 tất cả các ngày)