Generic selectors
Exact matches only
Search in title
Search in content
Search in posts
Search in pages
Filter by Categories
Chia sẻ kinh nghiệm
Tin tức

Áp suất lốp xe ô tô là gì, áp suất cho xe ô tô bao nhiêu là đủ?

247 lượt xem

Viết bởi:

Ngày: 07/12/2018

Áp suất lốp là gì?

Áp suất lốp được hiểu đơn giản là áp suất không khí nén lại bên trong lốp xe. Áp suất này có sự ảnh hưởng rất lớn đến các đặc tính và quá trình vận hành của lốp xe. Cụ thể hơn, nếu bơm lốp đúng áp suất sẽ giúp xe lăn bánh trên đường với toàn bộ mặt lốp.

Mặt tiếp xúc được trải đều, qua đó giúp mòn đều bề mặt lốp. Bên cạnh đó, nếu một bộ lốp được bơm đúng áp suất theo thiết kế, nó còn mang đến những lợi ích trực tiếp cho người sử dụng như độ êm ái tối ưu nhất khi di chuyển, khả năng vào cua ổn định, quãng đường phanh ngắn nhất và tiết kiệm nhiên liệu.

Áp suất lốp xe ô tô bao nhiêu là đạt chuẩn?

Việc kiểm tra áp suất lốp thường xuyên là một trong những điều đơn giản khi lái xe nhưng rất quan trọng. Các chuyên gia kỹ thuật khuyến cáo người sử dụng xe ô tô phải thực hiện kiểm tra định kỳ ít nhất một tuần một lần và trước những lần đi xa thì nên kiểm tra lại áp suất lốp. Bởi áp suất lốp nếu không đúng chuẩn quy định của nhà sản xuất có thể gây nhiều tác hại cho xe và đặc biệt là sự an tòn của người lái. có tới 90% các lỗi hỏng lốp xuất phát từ nguyên nhân do áp suất lốp không đúng tiêu chuẩn và quy định của nhà sản suất.

thông số áp suất lốp

 

Áp suất lốp do nhà sản xuất kiến nghị

Thông thường, trên mỗi chiếc xe thông tin về áp suất (được khuyến nghị bởi nhà sản xuất) của lốp xe thường xuất hiện trong hướng dẫn sử dụng xe hoặc trên bảng chỉ dẫn dán ở cửa xe.

Con số này thường được thể hiện bằng PSI, KPa hay Bar và thường là mức áp suất tối đa. Đây là những đơn vị đo áp suất lốp phổ biến trên các sách hướng dẫn sử dụng hoặc đồng hồ đo áp suất.

1 Kg/cm2 = 14,2 PSI (Pound per square inch)

1 PSI = 6,895 KPa

1 KPa = 0,01 Bar

Mỗi chiếc xe đều có mức áp suất khuyến nghị khác nhau, bạn chỉ cần theo những hướng dẫn đó để điều chỉnh áp suất lốp sao cho chính xác nhất, an toàn và hiệu quả khi vận hành.

Xem thêm:

Áp suất ghi trên thành của lốp xe

Áp suất ghi trên thành lốp

Thông sốđược ghi trên lốp xe

Theo quan sát hình bên trên, bạn có thể mức áp suất ghi trên thành lốp. Đây là mức áp suất tối đa mà loại lốp bạn đang sử dụng có thể chịu được. Nên lưu ý, đây không phải là mức áp suất tối ưu cho vận hành.

Áp suất lốp lý tưởng nhất

Thông số áp suất được ghi trên bệ cửa xe là áp suất mà nhà sản xuất khuyến nghị. Vì thế, áp suất thực tế của lốp xe cần được bù trừ với phần áp suất do khối lượng hàng hóa hoặc người ngồi trên xe. Thông thường, giảm mức áp suất khuyến nghị đi 10 – 15% sẽ là mức áp suất hợp lý.

Ngoài ra cũng cần lưu ý, mức áp suất lốp khuyến nghị là mức áp suất khi lốp ở trạng thái lạnh – khi xe đã dừng lại được một khoảng thời gian dài, bề mặt lốp không nóng.

Cách để kiểm soát áp suất lốp đơn giản và hiệu quả nhất.

Chắc nhiều người khi đọc đến đây sẽ rất thắc mắc làm sao để có thể kiểm soát được áp suất lốp một cách đơn giản mà hiệu quả nhất. Không phải ai cũng có thời gian để kiểm tra áp suất lốp thường xuyên. Đối với những người thường xuyên đi xa thì việc kiểm tra chắc chắn sẽ rất mất thời gian. Các bác không cần phải e ngại về điều đó, hiện nay trên thị trường đã suất hiện thiết bị cảm biến áp suất lốp giúp các bác có thể thường xuyên kiểm tra được thông số  áp suất lốp, nhiệt độ lốp thường xuyên và liên tục. Khi có bất cứ vấn đề gì xảy ra nó sẽ hiển thị thông số và cảnh báo để các bác có thể biết và kiểm soát được tình trạng lốp xe của mình.

cảm biến áp suất lốp

Cảm biến áp suất lốp cho xe ô tô

Xem thêm:

 

Áp suất lốp xe ô tô là gì, áp suất cho xe ô tô bao nhiêu là đủ?
5 (100%) 1 vote

Bình luận

Bạn hãy để lại thắc mắc

Bài cùng chuyên mục

 • Tại sao bạn nên lắp định vị GPS cho XẾ yêu của mình ?

  GPS là gì ??? Xem chi tiết : Tại đây Tại sao bạn nên lắp định vị GPS. Thiết bị định vị GPS là một thiết bị không nên thiếu trên xe ô tô của bạn. Với thời buổi công nghệ 4.0 . GPS là thứ mà xe của bạn nên có và nên lắp […]

 • GPS là gì ?? Những điều bạn nên biết về GPS.

  GPS là gì ? GPS là viết tắt của cụm từ (Global Positioning System) đc hiểu nôm la là hệ thống định vị toàn cầu. GPS là hệ điều hành định vị chỗ đứng của người sử dụng nhờ các vệ tinh nhân tạo. HOA KỲ là nước sáng tạo , cải cách và phát […]

 • xe discovery

  Discovery là gì? Tại sao lại có nhiều người dùng để trang trí xe hơi như vậy?

  Discovery là gì ? Discovery thực tế chính là tên của một loại xe của hãng xe đến từ Anh quốc Land Rover. Theo như phân tích tên gọi dòng xe SUV của hãng này thì Land Rover là tên thương hiệu (nhà sản xuất) còn Discovery chỉ là tên nhãn hiệu sản phẩm của họ. […]

 • Dòng xe SUV là gì ? Tại sao nên chọn dòng xe SUV ??

  Dòng xe SUV là gì ? SUV từ viết tắt của (Sport Utility Vehicle) là một dòng xe thể thao đa dụng nhất hiện nay. Với thiết kế vuông vắn , mạnh mẽ, cơ bắp cùng kết cấu thân trên khung như xe tải và khoảng sáng gầm cao, động cơ mạnh cho khả năng […]

Tin tức Xem tất cả

147 lượt xem

Viết bởi:

Ngày: 13/12/2018

Tại sao bạn nên lắp định vị GPS cho XẾ yêu của mình ?

GPS là gì ??? Xem chi tiết : Tại đây Tại sao bạn nên lắp định vị GPS. Thiết bị định vị GPS là một thiết bị không nên thiếu trên xe ô tô của bạn. Với ...

GPS là gì ?? Những điều bạn nên biết về GPS.

GPS là gì ? GPS là viết tắt của cụm từ (Global Positioning System) đc hiểu nôm la là hệ thống định vị toàn cầu. GPS là hệ điều hành định vị chỗ đứng ...

127 lượt xem

Viết bởi:

Ngày viết : 13/12/2018

Discovery là gì? Tại sao lại có nhiều người dùng để trang trí xe hơi như vậy?

Discovery là gì ? Discovery thực tế chính là tên của một loại xe của hãng xe ...

Dòng xe SUV là gì ? Tại sao nên chọn dòng xe SUV ??

Dòng xe SUV là gì ? SUV từ viết tắt của (Sport Utility Vehicle) là một dòng xe thể ...

Hỗ trợ khách hàng

Hotline: 0988.900.116
(Từ 8h00 đến 18h00 tất cả các ngày)