Bạn sẽ bị tước giấy phép lái xe khi vi phạm những lỗi nào?

Bạn sẽ bị tước giấy phép lái xe khi vi phạm những lỗi nào?

243 lượt xem

Viết bởi:

Ngày: 06/11/2017

Đừng bỏ qua những lỗi vi phạm dưới đây nếu như bạn không muốn bị tước giấy phép lái xe nhé!

Như mọi người đã biết tình trạng giao thông tại Việt Nam khá phức tạp. Ý thức điều khiển phương tiện khi tham gia giao thông của người dân vẫn chưa được nâng cao. Nếu như bạn chưa nắm rõ luật, bạn sẽ rất dễ vi phạm phải những lỗi nghiêm trọng. Khi xử phạt sẽ bị tước giấy phép lái xe trong một thời gian nhất định gây cho bạn khá nhiều phiền phức. Cách tốt nhất là bạn nên am hiểu rõ luật giao thông để tránh vi phạm. Hơn nữa bạn cũng cần tìm hiểu rõ mức xử phạt khi bạn vi phạm để nghiêm chỉnh chấp hành và bảo vệ quyền lợi của mình. Dưới đây sẽ là những lỗi vi phạm mà tài xế ôtô sẽ bị tước quyền sử dụng giấy phép lái xe nếu phạm phải.

Những lỗi vi phạm tước giấy phép lái xe ô tô!

Những lỗi vi phạm tước giấy phép lái xe ô tô!

1. Những lỗi vi phạm tài xế ô tô sẽ bị tước bằng 1 tháng nếu vi phạm:

– Tài xế không đi bên phải theo chiều đi của mình, đi không đúng phần đường hoặc làn đường quy định.

– Tài xế có hành vi sử dụng tín hiệu còi, cờ, đèn của xe ưu tiên trên xe không được quyền sử dụng tín hiệu còi, cờ, đèn của xe ưu tiên.

– Tài xế không chấp hành hiệu lệnh, hướng dẫn của người điều khiển giao thông hoặc người có thẩm quyền đang kiểm soát giao thông.

– Tài xế không tuân thủ các quy định ra hoặc vào đường cao tốc. Điều khiển xe chạy ở làn dừng xe khẩn cấp hoặc phần lề đường của đường cao tốc, quay đầu xe, lui xe trên đường cao tốc. Chuyển làn đường ở nơi không cho phép hoặc không có tín hiệu báo trước khi chạy trên đường cao tốc. Không tuân thủ quy định ghi trên biển báo hiệu về khoảng cách an toàn đối với xe chạy liền trước khi đang chạy trên đường cao tốc.

Lùi xe hoặc đi ngược chiều trên đường cao tốc là cực kỳ nguy hiểm

Lùi xe hoặc đi ngược chiều trên đường cao tốc là cực kỳ nguy hiểm

– Tài xế cho xe đi vào đường cấm, khu vực cấm. Cho xe đi ngược chiều của đường một chiều, đường có biển cấm đi ngược chiều. Trừ các xe ưu tiên đang đi làm nhiệm vụ khẩn cấp theo quy định.

– Tài xế điều khiển xe trên đường mà trong máu hoặc hơi thở có nồng độ cồn.

– Tài xế điều khiển xe chạy quá tốc độ quy định trên 20km/h đến 35km/h.

– Tài xế không dừng lại trước vạch dừng mà vẫn tiếp tục đi khi tín hiệu đèn giao thông đã chuyển sang màu đỏ. Trừ trường hợp đã đi quá vạch dừng trước khi tín hiệu đèn giao thông chuyển sang màu vàng.

2. Những lỗi vi phạm tài xế ô tô sẽ bị tước bằng 2 tháng nếu vi phạm:

– Tài xế gây tai nạn giao thông không dừng lại. Không giữ nguyên hiện trường, bỏ trốn không đến trình báo với cơ quan có thẩm quyền, không tham gia cấp cứu người bị nạn.

– Tài xế cho xe vượt trong các trường hợp cấm vượt. Không có báo hiệu trước khi vượt, vượt bên phải xe khác trong trường hợp không được phép. Trừ trường hợp tại đoạn đường có nhiều làn đường cho xe đi cùng chiều được phân biệt bằng vạch kẻ phân làn đường mà xe chạy trên làn đường bên phải chạy nhanh hơn xe đang chạy trên làn đường bên trái.

>>>Tham khảo thêm: Hướng dẫn vượt xe an toàn dành cho tài mới

– Tài xế chạy xe trong hầm đường bộ không sử dụng đèn chiếu sáng gần, lùi xe, quay đầu xe trong hầm đường bộ, dừng xe, đỗ xe, vượt xe trong hầm đường bộ không đúng nơi quy định.

– Tài xế không nhường đường hoặc gây cản trở xe được quyền ưu tiên đang phát tín hiệu ưu tiên đi làm nhiệm vụ.

– Tài xế không thực hiện những biện pháp đảm bảo an toàn theo quy định khi xe ô-tô bị hư, hỏng ngay tại nơi đường bộ giao nhau cùng mức với đường sắt.

– Tài xế có hành vi sử dụng xe ô-tô kéo từ hai xe ô-tô khác trở lên, xe ô-tô đẩy xe khác, xe ô-tô kéo xe thô sơ, mô-tô, xe gắn máy hoặc kéo lê vật trên đường, hoặc kéo xe khác.

– Tài xế điều khiển xe chạy quá tốc độ quy định trên 35km/h, điều khiển xe đi ngược điều trên đường cao tốc, trừ các xe ưu tiên đang đi làm nhiệm vụ khẩn cấp theo quy định.

– Tài xế điều khiển xe trên đường mà trong máu hoặc hơi thở có nồng độ cồn vượt quá 50 miligam đến 80 miligam/100 mililit máu hoặc vượt quá 0,25 miligam đến 0,4 miligam/1 lít khí thở.

– Tài xế không chú ý quan sát, điều khiển xe chạy quá tốc độ quy định gây tai nạn giao thông, tránh, vượt không đúng quy định gây tai nạn giao thông hoặc không giữ khoảng cách an toàn giữa hai xe theo quy định gây tai nạn giao thông. Bạn nên trang bị hiển thị tốc độ HUD để có thể chủ động làm chủ vận tốc xe của mình.

– Tài xế không chấp hành yêu cầu về kiểm tra chất ma túy, nồng độ cồn của người kiểm soát giao thông hoặc người thi hành công vụ.

– Ngoài ra, đối với các lỗi vi phạm giao thông nhẹ hơn, nhưng nếu người điều khiển phương tiện gây tai nạn giao thông thì cũng sẽ chịu mức phạt tước quyền sử dụng giấy phép lái xe 2 tháng.

– Tài xế điều khiển xe lạng lách, đánh võng, chạy quá tốc độ, rượt đuổi nhau trên đường bộ.

3. Những lỗi vi phạm tài xế ô tô sẽ bị tước bằng 3 tháng nếu vi phạm:

Người điều khiển phương tiện có hành vi điều khiển xe lạng lách, đánh võng chạy quá tốc độ quy định. Rượt đuổi nhau trên đường bộ gây tai nạn giao thông hoặc không chấp hành hiệu lệnh dừng xe của người thi hành công vụ (nếu hành vi này tái phạm cũng sẽ bị thích thu giấy phép lái xe 4 tháng).

>>>Đừng bỏ qua: 7 việc không nên làm khi đang lái xe ô tô

4. Những lỗi vi phạm tài xế ô tô sẽ bị tước bằng 4 tháng nếu vi phạm:

Trong trường hợp tài xế điều khiển xe mà trong cơ thể có chất ma túy sẽ bị tước bằng 4 tháng. Trong trường hợp không có giấy phép lái xe hoặc có nhưng đang bị tước quyền sử dụng giấy phép lái xe sẽ bị phạt tiền từ 8 triệu đồng đến 10 triệu đồng.

Trên đây là một số lỗi vi phạm tài xế sẽ bị tước giấy phép lái xe mà phụ kiện ô tô giá rẻ SkyAuto tổng hợp lại. Các bạn hãy tham khảo và tránh vi phạm những lỗi này và tốt nhất nên tuân thủ luật giao thông các bạn nhé! Vì một Việt Nam phát triển, nâng cao tình trạng giao thông nước nhà thì mọi người cùng nhau chấp hành nghiêm chỉnh luật giao thông. Vừa giúp bạn không bị phạt vừa đảm bảo an toàn tính mạng cho chính bạn cùng những người tham gia giao thông khác!

Bạn sẽ bị tước giấy phép lái xe khi vi phạm những lỗi nào?
5 (100%) 1 vote

Bình luận

Bạn hãy để lại thắc mắc

Bài cùng chuyên mục

 • hướng dẫn sử dụng gương chiêu hậu đúng cách

  Hướng dẫn sử dụng gương chiếu hậu đúng cách

  Gương chiếu hậu là một trong những thiết bị đảm bảo an toàn không thể thiếu trên xe hơi. Tuy nhiên không phải bất cứ tài xế nào cũng biết sử dụng gương chiếu hậu đúng cách. Phần lớn các tài xế khi lái xe thường để vùng quan sát của gương chiếu hậu ngoài […]

 • cần gạt mưa giá rẻ hankara

  Khi nào cần phải thay thế gần gạt mưa ??

  Dù có vẻ chỉ là một bộ phận rất đơn giản, nhưng cần gạt mưa lại đóng vai trò hết sức quan trọng giúp thông suốt tầm nhìn và vận hành an toàn cho bạn khi lái xe trời mưa. Đặc biệt đối với nơi có mùa mưa thường kéo dài như Việt Nam, cần […]

 • Địa chỉ làm nội thất xe hơi uy tín, chuyên nghiệp, giá rẻ tại Hà Nội

  Bạn đang muốn tìm một gara chăm sóc nội thất cho xe hơi của mình nhưng không biết địa chỉ nào uy tín chất lượng và giá thành hợp lý với túi tiền? Đừng lo lắng chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn cơ sở chuyên độ xe và cung cấp các sản phẩm nội thất […]

 • Lịch nghỉ tết skyauto

  Thư cảm ơn và thông báo nghỉ tết

  Thư cảm ơn và thông báo nghỉ tết từ Skyauto Kính gửi quý khách hàng của Skyauto. Trước hết, Công ty TNHH Skyauto Việt Nam xin gửi lời cảm ơn chân thành nhất tới toàn thể quý khách hàng đã quan tâm đến các sản phẩm, dịch vụ của Skyauto trong suốt một năm vừa […]

Tin tức Xem tất cả

hướng dẫn sử dụng gương chiêu hậu đúng cách

40 lượt xem

Viết bởi:

Ngày: 12/03/2019

Hướng dẫn sử dụng gương chiếu hậu đúng cách

Gương chiếu hậu là một trong những thiết bị đảm bảo an toàn không thể thiếu trên xe hơi. Tuy nhiên không phải bất cứ tài xế nào cũng biết sử dụng ...

cần gạt mưa giá rẻ hankara

Khi nào cần phải thay thế gần gạt mưa ??

Dù có vẻ chỉ là một bộ phận rất đơn giản, nhưng cần gạt mưa lại đóng vai trò hết sức quan trọng giúp thông suốt tầm nhìn và vận hành an toàn cho bạn ...

44 lượt xem

Viết bởi:

Ngày viết : 05/03/2019

Địa chỉ làm nội thất xe hơi uy tín, chuyên nghiệp, giá rẻ tại Hà Nội

Bạn đang muốn tìm một gara chăm sóc nội thất cho xe hơi của mình nhưng không ...

Thư cảm ơn và thông báo nghỉ tết

Thư cảm ơn và thông báo nghỉ tết từ Skyauto Kính gửi quý khách hàng của ...

Hỗ trợ khách hàng

Hotline: 0988.900.116
(Từ 8h00 đến 18h00 tất cả các ngày)

DMCA.com Protection Status