Cách chống chuột vào xe ô tô

Cách chống chuột vào xe ô tô

361 lượt xem

Viết bởi:

Ngày: 18/12/2018

Chuột loại động vật đáng ghét.

Chuột là loại gạm nhấm, là loại vật bị GHÉT nhất trên thế giới. Tốc độ sinh sản chóng mặt và cùng với đó là những dịch bệnh chúng có thể lây lan ra có hại cho con người. Nhưng điều đáng ghét nhất của chuột là tật cắn phá, chúng cắn từ trong nhà đến ngoài sân , từ thiết bị nhỏ trong nhà đến chiếc XẾ cưng của bạn.

Xe của bạn nhiều ngày không dùng. Và khi bạn mở cốp ra để kiểm tra thì chuột 1 đàn đang làm tổ trong xe của bạn. Cảnh tượng đó đúng là không ai mong muốn.

Chống chuột vào xe hiệu quả

                                        Chuột loại động vật đáng ghét

Nơi cư chú của chuột trên ô tô.

Khoang máy ô tô nơi chú ngụ yêu thích của những con chuột thích đi chơi xa.

Vì là động vật gạm nhấm chuột có thể cắn bất kì thứ gì trong khoang máy của bạn. Nhưng chiếc xe lâu không được sử dụng đến bám bụi bẩn là nơi lý tưởng là ngôi nhà mơ ước của lũ chuột.

Cách chống chuột vào xe ô tô

                          Khoang máy là nơi thu hút chuột đến làm ổ

Tác hại của việc chuột làm tổ trên xe.

 Khoang máy là nơi chứa đựng rất nhiều nguồn dây điện quan trọng trên xe. Lũ chuột sẽ không bỏ qua những đường dây điện đó đâu. Khi cư trú lâu ngày trong xe của bạn, chúng sẽ tha thức ăn, rác kết hợp cùng phân tạo ra mùi hôi đến khó chịu và lọc gió ở khoang động cơ sẽ bị ảnh hưởng rất lớn.

Khi chúng cắn dây điện các tia lửa điện có thể bắn vào xăng gây ra cháy nổ và có thể thiệt hại rất nhiều. Chuột cũng có thể cắn dây cua-roa rất nguy hiểm.

xe bốc cháy do chuột

                            Xe bốc cháy do bị chuột cắn dây điện

Cách phòng tránh chuột làm tổ trong ô tô.

Để không bị lũ chuột hành hạ, mỗi lái xe hãy tự chăm sóc “xế cưng” của mình bằng việc rửa xe, làm sạch khoang động cơ khiến chúng không có cơ hội quay lại.

Hôm nay Skyauto sẽ chia sẻ một số phương pháp chống chuột vào xe ô tô cho bạn LET’S GO.

Tránh để đồ ăn thừa hay thức ăn trên xe.

Cách chống chuột vào xe ô tô

                              Đồ ăn trên xe là thứ thu hút chuột

Trong các chuyến đi xa thì việc có đồ ăn trên xe của bạn là điều đương nhiên. Và bạn cũng có thể bỏ xót một thứ gì đó , đồ ăn thừa hay nước ngọt. Mùi thơm có thể hấp dẫn chúng mò vào xe của bạn.

Cách khắc phục: Dọn dẹp sạch sẽ khi ăn xong , nếu bạn là một tín đồ của chú LƯỜI thì bạn hãy dùng nước hoa cho xe để lấn át mùi thực phẩm trên xe. Không ngửi được mùi thực phẩm chúng sẽ không mò đến xe của bạn.

Tránh việc để thùng rác trong gara.

Có nhiều bạn luôn để thùng rác trong gara của mình để tiện việc vệ sinh .

Đó là một sai lầm lớn vì thùng rác là nơi chuột mò đến và ô tô của bạn sẽ là chỗ nghỉ ngơi của chúng sau khi lục thùng giác về.

Cách khắc phục : Rất đơn giản hãy để thùng rác tránh xa xe của bạn.

Chống chuột vào làm ổ trong khoang máy.

Chuột thường chọn khoang máy của xe để làm ổ.

Cách khắc phục: Bạn có thể dùng hóa chất để là làm sạch khoang máy của xe để tẩy mùi hôi do chuột để lại . Và mùi hóa chất cũng sẽ khiến chuột sợ không dám vào khoang máy của bạn để làm ổ nữa.

 Bịt cửa gió ngoài điều hòa bằng lưới.

Cửa gió ngoài của hệ thống điều hòa là nơi chuột dễ tìm đến nhất

Cách khắc phục : Bạn nên bịt kín chúng bằng hệ thống lưới chất kiệu kim loại.

Đảm bảo các dòng điện trên xe tránh bị chuột cắn đứt.

Các đường dây điện trên xe ở bất cứ bộ phận nào trên xe cũng có thể là nạn nhân của chuột. Làm sao để bảo vệ các đường dây điện đó.

Cách khắc phục : Bạn có thể sử dụng mỡ bò để bảo vệ các đường dây điện trên xe đây cũng là một cách hiệu quả để chuột không bén bảng lại gần cắn dây điện xe bạn.

Trên đây là một số cách Skyauto đưa ra giúp bạn chống chuột vào xe và phá hoại xe dễ dàng thực hiện và hiệu quả khác cao . Chúng sẽ giúp bạn không bị lũ chuột đáng ghét tàn phá hay phá hoại XẾ yêu của bạn nữa.

Bình luận

Bạn hãy để lại thắc mắc

Bài cùng chuyên mục

 • cần gạt mưa chính hãng

  Hướng dẫn lựa chọn Cần Gạt Mưa đúng với Xe của bạn

  Cần gạt mưa là 1 bộ phận đơn giản nhưng không thể thiếu trên chiếc xe của bạn. Nếu di chuyển trong thời tiết xấu, nhất là những ngày mưa gió thì việc trang bị 1 bộ cần gạt mưa tốt là điều vô cùng quan trọng. Nó ảnh hơngr trực tiếp đến tầm nhìn […]

 • hướng dẫn sử dụng gương chiêu hậu đúng cách

  Hướng dẫn sử dụng gương chiếu hậu đúng cách

  Gương chiếu hậu là một trong những thiết bị đảm bảo an toàn không thể thiếu trên xe hơi. Tuy nhiên không phải bất cứ tài xế nào cũng biết sử dụng gương chiếu hậu đúng cách. Phần lớn các tài xế khi lái xe thường để vùng quan sát của gương chiếu hậu ngoài […]

 • cần gạt mưa giá rẻ hankara

  Khi nào cần phải thay thế gần gạt mưa ??

  Dù có vẻ chỉ là một bộ phận rất đơn giản, nhưng cần gạt mưa lại đóng vai trò hết sức quan trọng giúp thông suốt tầm nhìn và vận hành an toàn cho bạn khi lái xe trời mưa. Đặc biệt đối với nơi có mùa mưa thường kéo dài như Việt Nam, cần […]

 • Địa chỉ làm nội thất xe hơi uy tín, chuyên nghiệp, giá rẻ tại Hà Nội

  Bạn đang muốn tìm một gara chăm sóc nội thất cho xe hơi của mình nhưng không biết địa chỉ nào uy tín chất lượng và giá thành hợp lý với túi tiền? Đừng lo lắng chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn cơ sở chuyên độ xe và cung cấp các sản phẩm nội thất […]

Tin tức Xem tất cả

cần gạt mưa chính hãng

113 lượt xem

Viết bởi:

Ngày: 20/03/2019

Hướng dẫn lựa chọn Cần Gạt Mưa đúng với Xe của bạn

Cần gạt mưa là 1 bộ phận đơn giản nhưng không thể thiếu trên chiếc xe của bạn. Nếu di chuyển trong thời tiết xấu, nhất là những ngày mưa gió thì việc ...

hướng dẫn sử dụng gương chiêu hậu đúng cách

Hướng dẫn sử dụng gương chiếu hậu đúng cách

Gương chiếu hậu là một trong những thiết bị đảm bảo an toàn không thể thiếu trên xe hơi. Tuy nhiên không phải bất cứ tài xế nào cũng biết sử dụng ...

131 lượt xem

Viết bởi:

Ngày viết : 12/03/2019

Khi nào cần phải thay thế gần gạt mưa ??

Dù có vẻ chỉ là một bộ phận rất đơn giản, nhưng cần gạt mưa lại đóng ...

Địa chỉ làm nội thất xe hơi uy tín, chuyên nghiệp, giá rẻ tại Hà Nội

Bạn đang muốn tìm một gara chăm sóc nội thất cho xe hơi của mình nhưng không ...

Hỗ trợ khách hàng

Hotline: 0988.900.116
(Từ 8h00 đến 18h00 tất cả các ngày)