Chỉnh gương chiếu hậu ô tô sao cho hiệu quả?| Phụ kiện ô tô SKYAUTO

Chỉnh gương chiếu hậu ô tô sao cho hiệu quả?

1.405 lượt xem

Viết bởi:

Ngày: 18/09/2017

Quan sát khu vực phía sau rõ ràng hơn, hạn chế các điểm mù phía sau và hai bên hông xe, giúp bạn cảm thấy an toàn hơn là những lợi ích của gương chiếu hậu trên xe ô tô mang lại.

Khi bạn lái xe bất kể xe máy hay là ô tô thì kính chiếu hậu là một phụ kiện không thể thiếu vì nó là phụ kiện giúp bạn đảm bảo được an toàn, hạn chế xảy ra va quệt từ hai bên hoặc từ đằng sau. Bình thường, trước mỗi chuyến đi thì bạn nên có thói quen chỉnh góc gương, bẻ hẹp hoặc mở rộng góc gương để có được góc nhìn tốt nhất khi lái xe. Tuy nhiên, đa phần những thao tác này đều mang theo cảm tính của người lái, lại thiếu độ chính xác chi tiết. Dưới đây, SkyAuto sẽ chia sẻ cho các tài xế một số lưu ý khi chỉnh gương chiếu hậu ô tô sao cho hiệu quả.

hướng dẫn điều chỉnh gương chiếu hậu

1. Điều chỉnh gương chiếu hậu trong xe

Đầu tiên bạn chỉnh gương phía trong sao cho nhìn thấy toàn bộ kính chắn gió phía sau, vị trí ngồi cao sẽ có lợi thế vì có thể cụp gương xuống và tránh được ánh nắng mặt trời làm lóa mắt. Bạn cần lưu ý chỉ có ánh mắt di chuyển để quan sát, không nhoài người hay nghiêng đầu khi sử dụng gương chiếu hậu.

Điều chỉnh gương chiếu hậu trong xe

Điều chỉnh gương chiếu hậu trong xe

Để có thể sử dụng tối đa tác dụng của gương này thì bạn hãy điều chỉnh sao cho nó đối diện với trung tâm của cửa  sau. Với kính này, các bạn có thể nhận biết được các tín hiệu đèn từ xe phía sau khi có ý định xin vượt lên. Chú ý rằng, xe bạn sẽ di chuyển từ gương trung tâm ra phía gương bên và bạn hãy luôn quan sát để đoán ý của phương tiện di chuyển phía sau.

Vị trí gương được đặt nằm giữa bên trong xe, vì vậy kích cỡ của gương giữa cũng có thể ảnh hưởng nhất định đến khả năng quan sát rộng hơn ở phía sau của bạn, do đó chủ xe nên biết tìm loại gương phù hợp, tốt nhất là cần sự tư vấn của nơi bán phụ tùng hoặc hãng xe trước khi lắp vào sử dụng. Hiện nay trên thị trường có nhiều sản phẩm hiển thị tốc độ lên kính lái xe giúp bạn có thể quan sát rõ hơn thông số hoạt động của xe.

>>>Tham khảo thêm: Nên lắp cảm biến áp suất lốp loại nào?

2. Điều chỉnh gương chiếu hậu phía ngoài xe

Đối với gương chiếu hậu hai bên việc bạn điều chỉnh sẽ phức tạp hơn so với gương giữa. Để việc điều chỉnh góc quan sát của hai gương chiếu hậu hai bên chúng ta chia làm hai cách đặt gương phổ biến:

Điều chỉnh gương chiếu hậu hai bên

Điều chỉnh gương chiếu hậu hai bên

– Cách chỉnh gương cho góc nhìn hẹp: Bạn muốn quan sát được ở phía sau rõ ràng hơn, hạn chế điểm mù tại vị trí ngồi bình thường mà chỉ cần nhìn sang gương chiếu hậu, các tài xế cần tùy chỉnh gương chiếu hậu 2 bên thành xe theo kiểu: ngửa lên – úp xuống và xòe ra – cụp vào. Từ từ điều chỉnh để có thể quan sát rõ hơn và đảm bảo an toàn hơn khi lái xe.

– Cách chỉnh gương cho góc nhìn rộng: Đối với cách chỉnh này, người điều khiển xe khi ngồi thẳng ở tư thế bình thường chỉ quan sát được một phần nhỏ ở sườn xe phía sau. Điều đó có nghĩa là góc mở phải rộng để quan sát được những xe đi gần hai bên hông xe, hạn chế được điểm mù hai bên hông xe. Tuy nhiên thì khi chỉnh gương góc nhìn rộng thì việc lùi xe của bạn có thể gặp một chút khó khăn.

3. Lưu ý sau khi điều chỉnh gương chiếu hậu

Quan sát xe chuyển làn: Khi bạn lái xe hãy chú ý quan sát các xe vượt từ phía sau sẽ bắt đầu từ tâm gương chiếu hậu trong xe. Khi vượt lên, hình ảnh xe sau sẽ lệch dần sang trái hoặc phải, và xuất hiện trong gương hậu ngoài tương ứng. Bạn cần chú ý quan sát các gương chiếu hậu khi các xe có ý định vượt lên và xử lý tình huống sao cho an toàn.

Quan sát trước khi chuyển làn: Khi các gương ở đúng vị trí, chúng sẽ loại bỏ được điểm mù phía sau xe bởi sẽ có một phần nhỏ vùng quan sát trùng giữa các gương chiếu hậu. Khi chuyển làn bạn cần quan sát kỹ các gương chiếu hậu để xem có chướng ngại vật nào hoặc có xe nào đăng sau không? Khi thấy an toàn mới bắt đầu bật xi nhan tiến hành chuyển làn.

Ngoài ra, trong một số trường hợp nhất là đối với những tài mới ít kinh nghiệm thì bạn nên vừa quan sát thông qua gương chiếu hậu, đồng thời nên quay đầu nhìn qua vai quan sát khi lùi xe hay đánh lái. Bạn cũng có thể gắn thêm gương cầu lồi ở hai bên gương chiếu hậu, camera lùi hoặc cảm biến và cảnh báo va chạm ở phía sau xe để quan sát tốt hơn khu vực phía sau xe.

Gương cầu lồi giúp quan sát rộng hơn

Gương cầu lồi giúp quan sát rộng hơn

>>>Đừng bỏ qua: Những vị trí ngồi an toàn trên xe ô tô và các phương tiện khác

Bạn tuyệt đối không nên điều chỉnh gương nhiều lần trong quá trình đang lái xe. Việc xóa bỏ hoàn toàn các điểm mù chỉ bằng gương chiếu hậu là hoàn toàn bất khả thi nhưng nó cũng giúp hạn chế đi phần nào nếu như bạn điều chỉnh đúng cách. Hy vọng những cách điều chỉnh gương chiếu hậu bên trên mà phụ kiện ô tô giá rẻ SkyAuto chia sẻ sẽ giúp các tài xế của chúng ta hạn chế được điểm mù và giúp các bạn lái xe an toàn hơn.

Bình luận

Bạn hãy để lại thắc mắc

Bài cùng chuyên mục

 • Cách lắp đặt camera hành trình tại hà nội

  Camera hành trình là một thiết bị dùng để ghi lại hình ảnh, âm thanh của các bạn khi các bạn đang lái xe trên đường. Ngoài ra camera hành trình còn là bằng chứng trong các tai nạn bất ngờ mà bạn không thể biết được. Để các bạn hiểu thêm về cách sử […]

 • Lựa chọn cảm biến áp suất lốp ô tô giá rẻ tại hà nội loại nào tốt nhất

  Đa số khách hàng hiện nay chưa biết cách để lựa chọn thiết bị cảm biến áp suất lốp ô tô giá rẻ tại hà nội như thế nào và chọn loại nào tốt là  tốt nhất. Chính vì thế chúng tôi với các chuyên gia hàng đầu về lĩnh vực chăm sóc, độ ô […]

 • Dịch vụ độ xe, trang trí phụ kiện xe hơi tại Hà Nội

  Công ty Skyauto với hơn 3 năm kinh nghiệm trên lĩnh vực sửa chữa ô tô tại hà nội, chúng tôi là nơi cung cấp dịch vụ sửa chữa lắp đặt phụ kiện xe hơi tại hà nội với chất lượng giá cả hợp lý nhất. Chúng tôi đã cung cấp ra thị trường hàng ngàn […]

 • cần gạt mưa chính hãng

  Hướng dẫn lựa chọn Cần Gạt Mưa đúng với Xe của bạn

  Cần gạt mưa là 1 bộ phận đơn giản nhưng không thể thiếu trên chiếc xe của bạn. Nếu di chuyển trong thời tiết xấu, nhất là những ngày mưa gió thì việc trang bị 1 bộ cần gạt mưa tốt là điều vô cùng quan trọng. Nó ảnh hơngr trực tiếp đến tầm nhìn […]

Tin tức Xem tất cả

Cách lắp đặt camera hành trình tại hà nội

70 lượt xem

Viết bởi:

Ngày: 08/04/2019

Cách lắp đặt camera hành trình tại hà nội

Camera hành trình là một thiết bị dùng để ghi lại hình ảnh, âm thanh của các bạn khi các bạn đang lái xe trên đường. Ngoài ra camera hành trình còn là bằng ...

Lựa chọn cảm biến áp suất lốp ô tô giá rẻ tại hà nội loại nào tốt nhất

Lựa chọn cảm biến áp suất lốp ô tô giá rẻ tại hà nội loại nào tốt nhất

Đa số khách hàng hiện nay chưa biết cách để lựa chọn thiết bị cảm biến áp suất lốp ô tô giá rẻ tại hà nội như thế nào và chọn loại nào tốt là  ...

84 lượt xem

Viết bởi:

Ngày viết : 06/04/2019

Dịch vụ độ xe, trang trí phụ kiện xe hơi tại Hà Nội

Công ty Skyauto với hơn 3 năm kinh nghiệm trên lĩnh vực sửa chữa ô tô tại hà ...

Hướng dẫn lựa chọn Cần Gạt Mưa đúng với Xe của bạn

Cần gạt mưa là 1 bộ phận đơn giản nhưng không thể thiếu trên chiếc xe của ...

Hỗ trợ khách hàng

Hotline: 0988.900.116
(Từ 8h00 đến 18h00 tất cả các ngày)