Có nên lắp HUD – hiển thị tốc độ trên kính lái không

Có nên lắp HUD – hiển thị tốc độ trên kính lái không

523 lượt xem

Viết bởi:

Ngày: 24/02/2018

 

HUD được viết tắt Head Up Display , là thiết bị hiển thị tốc độ trên kính lái. Màn hình của hud kính lái hiển thị được các thông số kỹ thuật lên kính lái, giúp lái xe thuận tiện theo dõi trong suốt quá trình di chuyển.

Thời kỳ đầu, thiết bị hiển thị tốc độ trên kính lái được trang bị dùng trong ngành kỹ thuật quân sự. Nhưng bởi tính năng mà hud mang lại có tính chính xác và thực tế cao. Nên hiện nay, thiết bị hiển thị thông tin trên kính lái đã được áp dụng rộng rãi cho ô tô.

thiết bị hiển thị tốc độ lên kính lái

Màn hình hiển thị của HUD

Chức năng của HUD – hiển thị tốc độ lên kính lái

Bộ hud tích hợp được 9 chức năng sau :

1.Hiển thị tốc độ

Đúng như tên gọi của sản phẩm, tất cả các dòng hud cho xe hơi đều thông báo được tốc độ trên kính lái, thông báo cho lái xe biết được tốc độ hiện tại của xe. Nếu lái xe chạy quá tốc độ cho phép, thì cần kịp thời điều chỉnh.

Điểm cộng của hud ô tô có thể lưu lại được lịch sự tốc độ di chuyển. Nếu chẳng may, trong khi di chuyển, các bác tài được công an hỏi thăm, phạt vì chạy quá tốc độ thì hud sẽ cung cấp dữ liệu để đối chiếu.

2.Thông báo tốc độ vòng tua máy

Rất nhiều bác lái, khi chạy xe đường dài không chú ý đến tốc độ vòng tua máy. Khi lên đèo, đường gập ghềnh các bác lái nhiều khi tăng tốc độ lên đến 3500 – 4000 vòng tua máy.

Vòng tua máy cao, khiến cô vợ hai của các bác gây rất nhiều tổn thương. Hao mòn máy và hao tốn nhiều xăng.

Nhưng cũng có những bác lái không biết được mình đang chạy xe với tốc độ vòng tua máy là bao nhiêu ?

Các bác không cần bận tâm về vấn đề này. Khi đã lắp đặt HUD C500 hoặc HUD A8 xe hơi, màn hình sẽ thông báo tình trạng quay của động cơ và tốc độ đạt được để bác lái điều chỉnh. Ngoài ra, đồng hồ hiển thị trên kính lái có thể giới hạn được cảnh báo khi vòng tua máy đạt đến định mức cài trước.

hiển thị tốc độ lên kính lái hud

Thông số hiển thị trên kính lái

3.Nhiệt độ nước

Nước làm mát động cơ là vấn đề sống còn đối với xe hơi. Bởi nước làm mát đóng vai trò là cầu nối trung chuyển nhiệt lượng từ thân động cơ ra két làm mát. Chất lượng nước sẽ làm ảnh hưởng đến động cơ, hoạt động của máy.

Đa số các bác lái hiện nay chưa kiểm soát được nhiệt độ làm mát của nước trong máy. Điều đó rất nguy hiểm đối với động cơ máy.

Bộ hud đã khắc phục và giải quyết được vấn đề nhiệt độ nước, làm mát máy. Màn hình của hud kính lái sẽ phát tín hiệu cảnh báo tự động, nếu như nhiệt độ trên xe vượt quá 115 độ C.

4.Hiển thị độ mở của ga, thông báo mức nhiên liệu tiêu thụ.

Màn hình của thiết bị hiển thị tốc độ trên kính lái thông báo đến lái xe tốc độ động cơ và tốc độ xe đến một tỷ lệ nhất định thì lúc đó mức tiêu thụ nhiên liệu trên xe là thấp nhất.

5.Cảnh báo tốc độ

Trên những đoạn đường cao tốc, đa số các bác lái thường không kiểm soát được tốc độ của xe. Hầu hết, các bác lái đều chạy quá tốc độ qui định. Điều đó rất nguy hiểm.

Để đảm bảo an toàn cho chính bản thân và những người ngồi trong xe thì tốt nhất các bác lái lên chạy đúng tốc độ cho phép.

Những bác lái nào không kiểm soát được tốc độ thì  Hud xe hơi sẽ giúp các bác lái giải quyết vấn đề đó.

Khi đã lắp đặt Hud, nếu xe chạy quá tốc độ đã được cài đặt trước, màn hình sẽ nhấp nháy và phát tiếng kêu cảnh báo.

6.Thông báo mức nhiên liệu tiêu thụ 

Bộ hiển thị tốc độ trên kính lái ô tô có thể thông báo được mức nhiên liệu tiêu thụ của xe trên quãng đường di chuyển.

Tức là, khi kết thúc mỗi chặng đường di chuyển, màn hình hud sẽ hiển thị số nhiên liệu đã tiêu thụ trên quãng đường đó.

7.Thông báo điện áp Accu

Điện áp Accu hay còn gọi là điện áp của ắc – quy. Nếu điện áp của ắc – quy thấp , kéo dài ngày thì nguy cơ dẫn đến hỏng ắc – quy rất cao.

Nhiều bác lái lại rất hay lơ đà trong vấn đề kiểm tra điến áp Acc. Nhưng nếu khi đã lắp đặt hud, khi điện áp thấp dưới 12 V, đèn cảnh báo trên màn hình Hud sẽ nhấp nháy để cảnh báo, nhắc nhở.

8.Tự động phát hiện và hiển thị mã lỗi mà ECU đã lưu lại khi khởi động HUD

9.Có thể tắt hoặc bật âm thanh cảnh báo

Các dòng HUD cao cấp như : HUD A8, HUD S7, HUD Q7 có thêm tính năng, khi xe khởi động , thiết bị được bật lên. Khi xe dừng hoặc tắt máy, đồng thời thiết bị cũng tắt.

Tính năng tự động tắt/ mở này có thể tiết kiệm pin rất tốt.

Vì sao nên lắp đặt thiết bị hiển thị tốc độ lên kính lái

Thời kỳ đầu, HUD chỉ được thiết kế và lắp đặt riêng cho những máy bay quân sự dùng trong chiến đấu.

Nhưng với những tính năng mà sản phẩm mang lại, ngày nay, bộ hiển thị thông tin lên kính lái được sử dụng mạnh mẽ cho tất cả các hãng ô tô.

Khi xe đã được lắp đặt bộ HUD , tất cả các  thông tin được hiển thị trên kính lái, các bác tài có thể tiện quan sát trong khi di chuyển.

Nếu có sự cố về nhiệt độ nước, tốc độ vòng tua máy… sản phẩm sẽ thông báo để lái xe kịp thời xử lý.

Ngoài ra, khi các bác tài chủ quan chạy quá tốc độ cho phép, hud hiển thị còn cảnh báo tốc độ trên màn hình để các bác lái kịp thời điều chỉnh.

Bộ thiết bị hiển thị trên kính lái nhỏ gọn, lại tích hợp được rất nhiều tính năng, hỗ trợ cho các bác lái trong quá trình di chuyển. 

Phụ kiện ô tô Hud chính là lựa chọn số một cho dành cho các bác lái thường xuyên di chuyển đườn g dài. 

Tham khảo thêm :

<< Tổng hợp tất cả các dòng HUD cao cấp 

Bình luận

Bạn hãy để lại thắc mắc

Bài cùng chuyên mục

 • cần gạt mưa chính hãng

  Hướng dẫn lựa chọn Cần Gạt Mưa đúng với Xe của bạn

  Cần gạt mưa là 1 bộ phận đơn giản nhưng không thể thiếu trên chiếc xe của bạn. Nếu di chuyển trong thời tiết xấu, nhất là những ngày mưa gió thì việc trang bị 1 bộ cần gạt mưa tốt là điều vô cùng quan trọng. Nó ảnh hơngr trực tiếp đến tầm nhìn […]

 • hướng dẫn sử dụng gương chiêu hậu đúng cách

  Hướng dẫn sử dụng gương chiếu hậu đúng cách

  Gương chiếu hậu là một trong những thiết bị đảm bảo an toàn không thể thiếu trên xe hơi. Tuy nhiên không phải bất cứ tài xế nào cũng biết sử dụng gương chiếu hậu đúng cách. Phần lớn các tài xế khi lái xe thường để vùng quan sát của gương chiếu hậu ngoài […]

 • cần gạt mưa giá rẻ hankara

  Khi nào cần phải thay thế gần gạt mưa ??

  Dù có vẻ chỉ là một bộ phận rất đơn giản, nhưng cần gạt mưa lại đóng vai trò hết sức quan trọng giúp thông suốt tầm nhìn và vận hành an toàn cho bạn khi lái xe trời mưa. Đặc biệt đối với nơi có mùa mưa thường kéo dài như Việt Nam, cần […]

 • Địa chỉ làm nội thất xe hơi uy tín, chuyên nghiệp, giá rẻ tại Hà Nội

  Bạn đang muốn tìm một gara chăm sóc nội thất cho xe hơi của mình nhưng không biết địa chỉ nào uy tín chất lượng và giá thành hợp lý với túi tiền? Đừng lo lắng chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn cơ sở chuyên độ xe và cung cấp các sản phẩm nội thất […]

Tin tức Xem tất cả

cần gạt mưa chính hãng

102 lượt xem

Viết bởi:

Ngày: 20/03/2019

Hướng dẫn lựa chọn Cần Gạt Mưa đúng với Xe của bạn

Cần gạt mưa là 1 bộ phận đơn giản nhưng không thể thiếu trên chiếc xe của bạn. Nếu di chuyển trong thời tiết xấu, nhất là những ngày mưa gió thì việc ...

hướng dẫn sử dụng gương chiêu hậu đúng cách

Hướng dẫn sử dụng gương chiếu hậu đúng cách

Gương chiếu hậu là một trong những thiết bị đảm bảo an toàn không thể thiếu trên xe hơi. Tuy nhiên không phải bất cứ tài xế nào cũng biết sử dụng ...

121 lượt xem

Viết bởi:

Ngày viết : 12/03/2019

Khi nào cần phải thay thế gần gạt mưa ??

Dù có vẻ chỉ là một bộ phận rất đơn giản, nhưng cần gạt mưa lại đóng ...

Địa chỉ làm nội thất xe hơi uy tín, chuyên nghiệp, giá rẻ tại Hà Nội

Bạn đang muốn tìm một gara chăm sóc nội thất cho xe hơi của mình nhưng không ...

Hỗ trợ khách hàng

Hotline: 0988.900.116
(Từ 8h00 đến 18h00 tất cả các ngày)