GPS là gì ?? Những điều bạn nên biết về GPS. - Phụ kiện ô tô - Đồ chơi ô tô SKYAUTO

GPS là gì ?? Những điều bạn nên biết về GPS.

362 lượt xem

Viết bởi:

Ngày: 13/12/2018

GPS là gì ?

GPS là viết tắt của cụm từ (Global Positioning System) đc hiểu nôm la là hệ thống định vị toàn cầu. GPS là hệ điều hành định vị chỗ đứng của người sử dụng nhờ các vệ tinh nhân tạo. HOA KỲ là nước sáng tạo , cải cách và phát triển , quản lý & quản lý hệ thống định vị này. GPS đc thi công trên nền tảng 26 vệ tinh nhân đã tạo được gửi ra bên ngoài bầu khí quyển của MỸ.

hệ thống định vị toàn cầu

                           GPS là gì ??

Trong cùng một thời gian, tọa độ của một điểm phía trên mặt đất sẽ được định vị nếu xác định được khoảng vắng từ điểm đó đến tối thiểu ba vệ tinh.

GPS có thể chấp nhận được mọi người trên thế giới sử dụng một trong những tính năng của GPS miễn phí. Nên chúng ta cũng có thể sử dụng đinh vị trên các thiết bị thu GPS để định vị vị trí của chính mình một cách chính hãng & trọn vẹn không tính tiền.

Những điều bạn nên biết về GPS.

Cách thức hoạt động của GPS là gì?

Các vệ tinh GPS bay hai vòng trong một ngày theo một quỹ đạo đã được thống kê giám sát đích thị & thường xuyên phát các tín hiệu có tin tức xuống thế giới. bộ phận dàn máy thu GPS nhận những tín hiệu này và lời giải bằng những phép tính lượng giác, qua đó sẽ đo lường và thống kê and chỉ ra đc vị trí của người dùng.

Bây giờ chiếc ô tô của người sử dụng được coi là một đầu thu GPS. Các dòng xe SUV đã tích hợp thêm tính năng định vị toàn cầu trên xe, nó sẽ thu dữ liệu từ những vệ tinh GPS ở trên cao bầu trời. Dữ liệu gì? Nói đơn giản, mỗi vệ tinh cho mình biết khoảng cách chính xác từ chỗ đứng của công ty đến vệ tinh đó hoặc một điểm nào đó trên thế giới.

GPS là gì ?

                                                   Mô hình GPS.

Để dẫn ra chỗ đứng chính xác, vô vàn thiết bị GPS dính nối tới ít nhất là 4 vệ tinh. Chính là Lý Do Tại Sao đôi lúc để tìm ra vị trí chính hãng của bạn, hệ thống GPS lại mất quá nhiều thời điểm tới vậy. Đó cũng chính là Vì Sao Tại Sao đôi khi quý khách bị mất sóng GPS: thiết bị địa hình của bạn cũng có thể đã kết nối tới 1 hoặc 2 vệ tinh, tuy vậy 2 vệ tinh vẫn chính là không đủ.

Ứng dụng của định vị bằng vệ tinh là gì?

– Xác định vị trí lúc chỉ đường một cách đích thị nhưng đòi hỏi phải có mạng internet & phần mềm bổ trợ như các phần mềm maps Google map hoặc HERE map để tìm hành trình 1 cách chính hãng phụ thuộc hệ thống xác định GPS & GLONASS.

Vệ tinh xác định GPS

                                        Hệ thống vệ tinh của GPS

– Làm chủ và điều hành xe

– Xác đinh được chỗ đứng xe, hướng đi, quãng đường đích đến một cách chính hãng.

– Chống trộm cho phần mềm thuê xe tự lái, theo dõi lộ trình của đoàn xe

– Định vị vị trí xe chính hãng ở từng góc đường (vị trí xe được thể hiện qua tín hiệu chớp nháy trên bản đồ), xác định vận tốc và thời gian xe dừng hay đang chạy, biết được lộ trình hiện tại xe đang đi (real time)

– Xem lại lộ trình xe theo thời điểm and vận tốc chuyển rời.- định vị vị trí khi đi đường một cách chính xác nhưng đòi hỏi phải có mạng internet and ứng dụng hỗ trợ giống như những ứng dụng bản đồ Google map hoặc HERE maps để tìm hành trình đi một cách đích thị phụ thuộc vào hệ thống xác định GPS & GLONASS.

– Cai quản và điều hành xe

– Xác đinh đc chỗ đứng xe, hướng đi, quãng đường đích đến 1 cách đích thị.

GPS là gì ?

                                                   Chỉ đường cho xe ô tô

– Chống trộm cho ứng dụng thuê xe tự lái, theo dõi lộ trình của đoàn xe

– Xác định vị trí xe chính xác ở từng góc đường (vị trí xe được bộc lộ qua tín hiệu không ổn định trên phiên bản đồ), xác định tốc độ và thời điểm xe dừng hay đang hoạt động, biết đc lộ trình bây giờ xe đang di chuyển (real time)

– Xem lại lộ trình xe theo thời gian và vận tốc di xịch.

XEM THÊM :

phukienotogiare.vn nơi cung cấp các thiết bị , phụ kiện ô tô giá rẻ uy tín , chất lượng trên toàn quốc.

Bình luận

Bạn hãy để lại thắc mắc

Bài cùng chuyên mục

 • Honda Civic 2021 có gì nổi bật?

  Honda Civic 2021 chuẩn bị ra mắt tại Việt Nam và dự kiến đem đến nhiều bất ngờ cả về kiểu dáng và động cơ. Về ngoại thất Đầu xe Honda Civic 2021 được thay đổi không trở nên đơn giản, tinh tế và thanh lịch hơn. Tạo nên sự mới mẻ hoàn toàn so […]

 • Cách thay pin cảm biến áp suất lốp ngoài

  Cảm biến áp suất lốp là một trong những phụ kiện cần thiết cho xe ô tô. Thiết bị không chỉ đơn giản giúp bảo vệ lốp tốt hơn mà còn đảm bảo an toàn cho người lái xe. Tóm tắt nội dung1 Cảm biến áp suất lốp bao gồm 2 loại chính 1.1 Cảm […]

 • Gắn camera hành trình ô tô để làm gì?

  Camera hành trình là thiết bị có tính năng ghi lại mọi chuyển động, diễn biến của xe. Thiết bị có kích thước nhỏ gọn, lắp đặt an toàn, làm tăng tính thẩm mỹ cho xe. Ngoài ra, camera hành trình còn đem đến nhiều lợi ích cho người sử dụng. Gắn camera hành trình […]

 • Có 300 triệu nên mua xe cũ nào?

  Việc sở hữu một chiếc xe hơi với mức đầu tư 300 triệu là điều rất khó khăn. Tuy nhiên, đây không phải là điều không thể. Người mua sẽ có nhiều lựa chọn hơn với những dòng xe cũ. Có 300 triệu nên mua xe cũ nào? Bác nào đang băn khoăn điều này […]

Tin tức Xem tất cả

9 lượt xem

Viết bởi:

Ngày: 30/11/2020

Honda Civic 2021 có gì nổi bật?

Honda Civic 2021 chuẩn bị ra mắt tại Việt Nam và dự kiến đem đến nhiều bất ngờ cả về kiểu dáng và động cơ. Về ngoại thất Đầu xe Honda Civic 2021 được ...

Cách thay pin cảm biến áp suất lốp ngoài

Cảm biến áp suất lốp là một trong những phụ kiện cần thiết cho xe ô tô. Thiết bị không chỉ đơn giản giúp bảo vệ lốp tốt hơn mà còn đảm bảo an toàn ...

9 lượt xem

Viết bởi:

Ngày viết : 23/11/2020

Gắn camera hành trình ô tô để làm gì?

Camera hành trình là thiết bị có tính năng ghi lại mọi chuyển động, diễn ...

Có 300 triệu nên mua xe cũ nào?

Việc sở hữu một chiếc xe hơi với mức đầu tư 300 triệu là điều rất khó ...

Hỗ trợ khách hàng

Hotline: 0988.900.116
(Từ 8h00 đến 18h00 tất cả các ngày)