GPS là gì ?? Những điều bạn nên biết về GPS. - Phụ kiện ô tô - Đồ chơi ô tô SKYAUTO

GPS là gì ?? Những điều bạn nên biết về GPS.

386 lượt xem

Viết bởi:

Ngày: 13/12/2018

GPS là gì ?

GPS là viết tắt của cụm từ (Global Positioning System) đc hiểu nôm la là hệ thống định vị toàn cầu. GPS là hệ điều hành định vị chỗ đứng của người sử dụng nhờ các vệ tinh nhân tạo. HOA KỲ là nước sáng tạo , cải cách và phát triển , quản lý & quản lý hệ thống định vị này. GPS đc thi công trên nền tảng 26 vệ tinh nhân đã tạo được gửi ra bên ngoài bầu khí quyển của MỸ.

hệ thống định vị toàn cầu

                           GPS là gì ??

Trong cùng một thời gian, tọa độ của một điểm phía trên mặt đất sẽ được định vị nếu xác định được khoảng vắng từ điểm đó đến tối thiểu ba vệ tinh.

GPS có thể chấp nhận được mọi người trên thế giới sử dụng một trong những tính năng của GPS miễn phí. Nên chúng ta cũng có thể sử dụng đinh vị trên các thiết bị thu GPS để định vị vị trí của chính mình một cách chính hãng & trọn vẹn không tính tiền.

Những điều bạn nên biết về GPS.

Cách thức hoạt động của GPS là gì?

Các vệ tinh GPS bay hai vòng trong một ngày theo một quỹ đạo đã được thống kê giám sát đích thị & thường xuyên phát các tín hiệu có tin tức xuống thế giới. bộ phận dàn máy thu GPS nhận những tín hiệu này và lời giải bằng những phép tính lượng giác, qua đó sẽ đo lường và thống kê and chỉ ra đc vị trí của người dùng.

Bây giờ chiếc ô tô của người sử dụng được coi là một đầu thu GPS. Các dòng xe SUV đã tích hợp thêm tính năng định vị toàn cầu trên xe, nó sẽ thu dữ liệu từ những vệ tinh GPS ở trên cao bầu trời. Dữ liệu gì? Nói đơn giản, mỗi vệ tinh cho mình biết khoảng cách chính xác từ chỗ đứng của công ty đến vệ tinh đó hoặc một điểm nào đó trên thế giới.

GPS là gì ?

                                                   Mô hình GPS.

Để dẫn ra chỗ đứng chính xác, vô vàn thiết bị GPS dính nối tới ít nhất là 4 vệ tinh. Chính là Lý Do Tại Sao đôi lúc để tìm ra vị trí chính hãng của bạn, hệ thống GPS lại mất quá nhiều thời điểm tới vậy. Đó cũng chính là Vì Sao Tại Sao đôi khi quý khách bị mất sóng GPS: thiết bị địa hình của bạn cũng có thể đã kết nối tới 1 hoặc 2 vệ tinh, tuy vậy 2 vệ tinh vẫn chính là không đủ.

Ứng dụng của định vị bằng vệ tinh là gì?

– Xác định vị trí lúc chỉ đường một cách đích thị nhưng đòi hỏi phải có mạng internet & phần mềm bổ trợ như các phần mềm maps Google map hoặc HERE map để tìm hành trình 1 cách chính hãng phụ thuộc hệ thống xác định GPS & GLONASS.

Vệ tinh xác định GPS

                                        Hệ thống vệ tinh của GPS

– Làm chủ và điều hành xe

– Xác đinh được chỗ đứng xe, hướng đi, quãng đường đích đến một cách chính hãng.

– Chống trộm cho phần mềm thuê xe tự lái, theo dõi lộ trình của đoàn xe

– Định vị vị trí xe chính hãng ở từng góc đường (vị trí xe được thể hiện qua tín hiệu chớp nháy trên bản đồ), xác định vận tốc và thời gian xe dừng hay đang chạy, biết được lộ trình hiện tại xe đang đi (real time)

– Xem lại lộ trình xe theo thời điểm and vận tốc chuyển rời.- định vị vị trí khi đi đường một cách chính xác nhưng đòi hỏi phải có mạng internet and ứng dụng hỗ trợ giống như những ứng dụng bản đồ Google map hoặc HERE maps để tìm hành trình đi một cách đích thị phụ thuộc vào hệ thống xác định GPS & GLONASS.

– Cai quản và điều hành xe

– Xác đinh đc chỗ đứng xe, hướng đi, quãng đường đích đến 1 cách đích thị.

GPS là gì ?

                                                   Chỉ đường cho xe ô tô

– Chống trộm cho ứng dụng thuê xe tự lái, theo dõi lộ trình của đoàn xe

– Xác định vị trí xe chính xác ở từng góc đường (vị trí xe được bộc lộ qua tín hiệu không ổn định trên phiên bản đồ), xác định tốc độ và thời điểm xe dừng hay đang hoạt động, biết đc lộ trình bây giờ xe đang di chuyển (real time)

– Xem lại lộ trình xe theo thời gian và vận tốc di xịch.

XEM THÊM :

phukienotogiare.vn nơi cung cấp các thiết bị , phụ kiện ô tô giá rẻ uy tín , chất lượng trên toàn quốc.

Bình luận

Bạn hãy để lại thắc mắc

Bài cùng chuyên mục

  • Mẹo làm tăng tuổi thọ lốp xe ô tô

    Lốp xe ô tô phải tiếp xúc với môi trường, chịu ảnh hưởng nhiều từ môi trường bên ngoài. Nên sau một thời gian sử dụng các tài xế cần chú ý thay lốp mới để đảm bảo an toàn hơn. Việc thay lốp xe ô tô tương đối tốn kém nên các tài xế […]

  • Những lỗi người lái xe thường mắc khi đi trên đường cao tốc

    Lái ô tô an toàn trên đường cao tốc thực sự không đơn giản như nhiều người đang nghĩ. Bởi ở đó, các xe di chuyển với tốc độ khá nhanh, nhiều loại hình ô tô, nên người lái xe cần pải luôn tập trung và cảnh giác khi lái xe. Khi lái xe trên […]

  • Lựa chọn nội thất ô tô cần chú ý những điều gì?

    Các tài xế lái xe thường có xu hướng tân trang nội thất ô tô để chiếc xe không chỉ đẹp hơn mà còn tiện nghi hơn. Hoặc sau quá trình sử dụng, một số bộ phận bị hư hỏng cần được thay thế để đảm bảo hơn. Tuy nhiên, khi mua nội thất ô […]

  • Xe bị khóa vô lăng làm thế nào để mở được?

    Chắc hẳn có không ít tài xế lái xe rơi vào tình trạng không thể điều khiển vô lăng khi đã mở khóa xe ô tô. Lúc này chứng tỏ vô lăng của xe đã bị khóa. Vậy, xe bị khóa vô lăng làm thế nào để mở được? Các tài xế hãy cùng tham […]

Tin tức Xem tất cả

46 lượt xem

Viết bởi:

Ngày: 15/03/2021

Mẹo làm tăng tuổi thọ lốp xe ô tô

Lốp xe ô tô phải tiếp xúc với môi trường, chịu ảnh hưởng nhiều từ môi trường bên ngoài. Nên sau một thời gian sử dụng các tài xế cần chú ý thay lốp ...

Những lỗi người lái xe thường mắc khi đi trên đường cao tốc

Lái ô tô an toàn trên đường cao tốc thực sự không đơn giản như nhiều người đang nghĩ. Bởi ở đó, các xe di chuyển với tốc độ khá nhanh, nhiều loại ...

49 lượt xem

Viết bởi:

Ngày viết : 08/03/2021

Lựa chọn nội thất ô tô cần chú ý những điều gì?

Các tài xế lái xe thường có xu hướng tân trang nội thất ô tô để chiếc xe ...

Xe bị khóa vô lăng làm thế nào để mở được?

Chắc hẳn có không ít tài xế lái xe rơi vào tình trạng không thể điều khiển ...

Hỗ trợ khách hàng

Hotline: 0988.900.116
(Từ 8h00 đến 18h00 tất cả các ngày)