Exact matches only
Search in title
Search in content
Search in posts
Search in pages
Filter by Categories
Chia sẻ kinh nghiệm
Tin tức

Kỹ năng tấp xe vào lề đường an toàn cho người mới lái

282 lượt xem

Viết bởi:

Ngày: 18/08/2017

Lái xe ô tô tấp vào lề đường an toàn là một kỹ năng mà bất kỳ tài xế lái xe nào cũng cần trang bị. Đây là một trong những kỹ năng căn bản cần phải biết khi mới lái xe.

Việc lái xe ô tô tấp vào lề đường không cẩn thận và chú ý quan sát có thể dẫn đến tai nạn giao thông. Hàng năm có nhiều vụ tai nạn xảy ra do việc lái xe ô tô tấp vào lề quá ẩu và hầu hết những tài xế này đều là những người mới học lái xe chưa có nhiều kinh nghiệm xử lý tình huống. Sau đây, phụ kiện ô tô SkyAuto sẽ chia sẻ cho bạn một số kỹ năng tấp xe vào lề đường an toàn. 

Kỹ năng tấp xe vào lề đường an toàn

Kỹ năng tấp xe vào lề đường an toàn

1. Quan sát gương chiếu hậu

Điều đầu tiên bạn cần làm khi có ý định lái xe vào lề đường là phải quan sát các xe đi đằng sau bằng 2 kính hậu. Đặc biệt là quan sát các xe đi bên phải của xe, vì ở bên phải luôn luôn có xe máy đi bên cạnh, nếu bạn không chú ý quan sát có thể gây tai nạn khi bạn tấp vào lề đường.

2. Bật xi nhan báo hiệu

Sau khi bạn cảm thấy đủ an toàn thì bật xi nhan phải báo hiệu cho người lái xe phía sau biết rằng xe của bạn sẽ tấp vào lề đường bên phải để họ giảm tốc độ và nhường đường cho bạn tấp xe vào lề đường.

>>>Tham khảo thêm: Kinh nghiệm lái xe an toàn trong thành phố

3. Đánh vô lăng

Khi đã bật xi nhan phải và xe đã chạy thêm được vài chục mét thì quan sát bên phải còn xe nào cản trở việc lái xe ô tô tấp vào lề nữa không ? Nếu đã thoáng đường thì bạn tiến hành đánh vô lăng nhẹ nhàng sang bên phải cho xe lấn dần dần sang bên phải.

4. Trả lái 

Khi đầu xe áp sát với lề đường bên phải thì bạn phải trả lái lại sang trái cho thẳng xe lại để khi thân xe hoàn toàn áp sát song song với lề đường thì bạn có thể dừng xe lại được rồi.

5. Lưu ý khi tấp xe vào lề đường

Tuyệt đối không được chuyển hướng xe, tấp vào lề đường một cách đột ngột, đến điểm bạn muốn tấp xe vào lề đường rồi mới bật xi nhan. Vì khi đó, các xe đi phía bên phải và phía sau xe của bạn sẽ không kịp phản ứng và xe tông vào đít xe của bạn hay xe của bạn sẽ đâm vào các xe đi ngang hàng với xe bạn. Bạn nên bật xi nhan trước khi đến điểm bạn muốn đỗ tấp vào lề khoảng chục mét, và lưu ý không tấp vào lề khi vẫn còn xe phía sau bên phải để tránh tai nạn.

Bạn cũng cần lưu ý  khoảng cách tối đa xe với lề đường vỉa hè mà luật cho phép là 25cm = 0,25m (chỉ hơn một gang tay người lớn). Nếu xe đỗ cách mép vỉa hè khoảng cách lớn 25cm, các bác có thể bị CSGT xử phạt từ 300-500k theo nghị định 71/2012/NĐ-CP.

Hy vọng với những lưu ý mà phụ kiện ô tô giá rẻ SKYAUTO chia sẻ ở trên có thể giúp bạn tấp vào lề một cách an toàn. Giữ an toàn cho người khác chính là giữ an toàn cho chính bạn. Các bạn nên luyện tập lái xe thường xuyên để kỹ năng lái cũng như kinh nghiệm xử lý tình huống của mình được tốt hơn.

Bình luận

Bạn hãy để lại thắc mắc

Bài cùng chuyên mục

 • Tất cả những kinh nghiệm lái xe mà tài xế mới cần quan tâm – Phần 1

  Tài xế mới đa số đều là những người chưa có nhiều kinh nghiệm lái xe dẫn đến không tự tin khi lái xe. Trong một vài trường hợp không biết xử lý như thế nào cho đúng. Điều đó có thể gây nguy hiểm cho tính mạng của bản thân họ cũng như của […]

 • Tất tần tật về kinh nghiệm thi bằng lái xe B2 – Phần 3

  Kinh nghiệm thi bằng lái xe B2 dành cho CCCM chuẩn bị thi bằng lái! Tiếp nối với bài viết kinh nghiệm thi bằng lái xe B2 – phần 2 thì trong phần này phụ kiện ô tô giá rẻ Sky Auto sẽ chia sẻ các kinh nghiệm còn lại khi thi bằng lái xe.  Dưới đây […]

 • Tất tần tật về kinh nghiệm thi bằng lái xe B2 – Phần 2

  Trong bài viết kinh nghiệm thi bằng lái xe B2 -Phần 1 thì SkyAuto đã chia sẻ kinh nghiệm thi phần thi lý thuyết cho các bạn. Đến phần 2 này, chúng ta sẽ tiếp tục đến với phần thi Sa hình. Đây được coi là phần thi khó nhất trong bài thi lấy bằng […]

 • Tất tần tật về kinh nghiệm thi bằng lái xe B2 – Phần 1

  Tham khảo ngay và đừng bỏ lỡ tất tần tật kinh nghiệm thi bằng lái xe B2 nhé CCCM! Có nhiều lái mới chưa có bằng và chưa có kinh nghiệm trong việc thi bằng lái xe phổ biến nhất là bằng B2. Vì vậy nên hôm nay phụ kiện ô tô giá rẻ SkyAuto […]

Tin tức Xem tất cả

199 lượt xem

Viết bởi:

Ngày: 13/04/2018

Tất tần tật về kinh nghiệm thi bằng lái xe B2 – Phần 1

Tham khảo ngay và đừng bỏ lỡ tất tần tật kinh nghiệm thi bằng lái xe B2 nhé CCCM! Có nhiều lái mới chưa có bằng và chưa có kinh nghiệm trong việc thi bằng ...

Lưu ý khi chọn dán phim cách nhiệt cho xe ô tô

Dán phim cách nhiệt cho xe ô tô là một trong những nhu cầu thiết yếu của nhiều lái xe nhất là vào mùa hè. Với điều kiện thời tiết nắng nóng thì việc dán ...

76 lượt xem

Viết bởi:

Ngày viết : 10/04/2018

Cảm biến áp suất lốp có thay pin được không

  Thiết bị cảm biến áp suất lốp đang được khá phổ biến trong giới ...

Các chị em phụ nữ thường xuyên bỏ qua các tiện ích trên xe

Thực tế, trên chiếc xe hơi có rất nhiều tiện ích, tính năng mà các bác lái ...

Hỗ trợ khách hàng

Hotline: 0988.900.116
(Từ 8h00 đến 18h00 tất cả các ngày)