Lợi ích lớn không ngờ từ cảm biến áp suất lốp! - Phụ kiện ô tô SKYAUTO

Lợi ích lớn không ngờ từ cảm biến áp suất lốp

1.003 lượt xem

Viết bởi:

Ngày: 28/08/2017

Thiết bị cảm biến áp suất lốp là một trang bị an toàn và rất tiện ích cho chiếc xe của bạn.

Chuyện gì có thể xảy ra khi xe bạn đang lái xe với một chiếc lốp xe non hoặc quá căng? Khá là nguy hiểm nếu xảy ra trường hợp đó. Dưới đây, SkyAuto sẽ chia sẻ cho các tài xế về bộ thiết bị cảm biến áp suất lốp xế hộp ,nó sẽ cảnh báo và cho biết lốp xe bạn đang như thế nào, áp suất có đủ hay không, để có những biên pháp khắc phục tốt nhất.

Cảm biến áp suất lốp theo dõi tình trạng nhiệt độ và áp suất lốp

Cảm biến áp suất lốp theo dõi tình trạng nhiệt độ và áp suất lốp

Bộ thiết bị cảm biến áp suất lốp là gì?

Việc bạn chạy xe trong điều kiện lốp non là rất nguy hiểm, bạn có thể bị mất lái và gây ra những tai nạn đáng tiếc nếu như áp suất lốp xuống quá thấp. Bộ cảm biến áp suất lốp là thiết bị giúp lái xe có thể theo dõi được tình trạng nhiệt độ và áp suất lốp trong thời gian thực. Từ đó có các biện pháp xử lý phù hợp tránh được những tai nạn đáng tiếc xảy ra. Bộ cảnh báo áp suất lốp có 2 loại:

– Trực tiếp(dTPMS) sử dụng các cảm biến gắn trong lốp xe, đo chính xác các giá trị nhiệt độ và áp suất lốp.

– Gián tiếp (iTPMS) không sử dụng cảm biến mà đo tốc độ quay của bánh xe sau đó so với các tham số khác như tốc độ di chuyển thực tế… để suy ra lốp Non hơi hay quá căng, các giá trị này chỉ tương đối, không đo chính xác như phương án dùng cảm biến trực tiếp

Cảm biến/bộ truyền tín hiệu được gắn vào vị trí van hơi

Là một hệ thống cảnh báo áp suất lốp trực tiếp, thiết bị này xác định và cảnh báo cho lái xe biết những thông số áp suất lốp. Hệ thống gồm các cảm biến trên mỗi bánh xe, chúng được gắn dễ dàng vào vị trí van hơi để đo nhiệt độ và áp suất lốp. Bạn nên lưu ý là khi lắp các cảm biến, nên cân bằng lại lốp xe bởi thiết bị lắp vào sẽ làm mất cân bằng lốp. Các cảm biến này còn được tích hợp một bộ truyền tín hiệu để truyền những thông tin từ cảm biến đến bộ tiếp nhận tín hiệu và hiển thị lắp trên bảng táp-lô xe.

Bộ thu tín hiệu/màn hình được đặt ở bảng táp-lô

Màn hình hiển thị đồng thời là bộ tiếp nhận tín hiệu, được lắp đặt ở vị trí trên bảng táp- lô sao cho người lái có thể quan sát tốt nhất. Màn hình này hiển thị các thông số và nhiệt độ của 4 lốp xe, các thông tin về pin và cảnh báo.

>>>Tham khảo: 6 Phụ kiện không thể thiếu trên xe ô tô

Các mức độ cảnh báo của thiết bị cảm biến áp suất lốp TPMS:

Cảnh báo chênh lệch áp suất: Cảnh báo này bắt đầu khi áp suất ở một lốp xe giảm không bình thường do bị cắm đinh hay hở van… Lúc này, màn hình sẽ nhấp nháy biểu tượng… âm thanh “bi” “bi” lặp lại liên tục. Bạn chỉ cần nhấn một phím bất kỳ trên màn hình để báo với hệ thống đã nhận được cảnh báo. Sau 10 giây nếu áp suất lốp vẫn giảm không bình thường thì âm thanh cảnh báo sẽ lặp lại liên tục. Lúc này, tốt nhất bạn nên dừng xe và kiểm tra điều gì đã xảy ra với chiếc lốp, và nếu có thể, tốt nhất nên đưa vào ga-ra để kiểm tra.

Cảnh báo áp suất lốp quá thấp: Cảnh báo này bắt đầu khi áp suất lốp xuống dưới áp suất chuẩn. Giá trị áp suất này sẽ nhấp nháy trên màn hình cùng biểu tượng… Và âm thanh cảnh báo cũng kêu liên tục. Bạn nhấn phím bất kỹ để báo với hệ thống đã nhận được cảnh báo. Chiếc đèn LED đỏ sẽ nhấp nháy liên tục cho đến khi bạn bơm lốp lại đến áp suất chuẩn. Cảnh báo này có nghĩa là bạn đã quá lâu không bơm lại lốp xe, và đã đến lúc làm điều đó rồi.

Cảnh báo áp suất lốp quá cao: Cảnh báo áp suất lốp quá cao bắt đầu khi áp suất lốp quá cao so vớ áp suất chuẩn. Giá trị áp suất sẽ nhấp nháy cũng biểu tượng… và âm thanh cảnh báo cũng sẽ lặp lại liên tục. Tương tự như cảnh báo áp suất lốp thấp, đèn LED đỏ cũng liên tục nháy cho đến khi bạn điều chỉnh lại áp suất chuẩn.

Cảnh báo nhiệt độ lốp xe quá cao: Cảnh báo này bắt đầu khi nhiệt độ lốp xe vượt quá nhiệt độ chuẩn. Cũng giống như các cảnh báo trước, giá trị nhiệt độ cùng biểu tượng sẽ nhấp nháy cùng âm thanh cảnh báo. Lúc này bạn nên kiểm tra lại lốp xe hoặc điều chỉnh lại áp suất lốp, bởi nhiệt độ lốp xe tăng cao có thể dẫn đến những thảm họa như nổ lốp, hay đơn giản là hệ thống lốp xe của bạn hoạt động không bình thường.

Cảnh báo sắp hết pin bộ truyền tín hiệu: Cảnh báo này nhằm giúp lái xe nhận biết pin của bộ truyền tín hiệu đã sắp cạn. Biểu tượng … nhấp nháy cùng âm thanh cảnh báo. Khi có cảnh báo này, bộ truyền tín hiệu vẫn hoạt động chính xác, nhưng tốt nhất bạn nên thay thế chúng sớm nhất có thể.

Hiện nay, cảm biến áp suất lốp gần như đã trở thành một trang bị không thể thiếu trên mỗi chiếc xe. Hy vọng những chia sẻ từ phụ kiện ô tô SkyAuto sẽ giúp các bạn có những lựa chọn thích hợp cho việc lắp đặt một bộ thiết bị cảnh báo áp suất lốp phù hợp cho xế cưng của mình ! Chúc các bạn thành công !

Lợi ích lớn không ngờ từ cảm biến áp suất lốp
5 (100%) 1 vote

Bình luận

Bạn hãy để lại thắc mắc

Bài cùng chuyên mục

Tin tức Xem tất cả

cam bien ap suat lop

41 lượt xem

Viết bởi:

Ngày: 14/01/2019

Chi tiết bộ cảm biến áp suất lốp – đồ chơi giá rẻ cần thiết cho xe hơi

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều chủng loại cảm biến áp suất lốp với nhiều mẫu mã, thiết kế khác nhau, giá thành cũng vì đó mà chênh lệch rất ...

cac thong so lop o to

5 thông số quan trọng trên lốp xe mà các tài xế cần biết

Với các tài xế, đặc biệt là với các lái mới thì hầu hết các bác đều không quan tâm lắm đến các thông số của lốp xe. Việc hiểu rõ thông số trên ...

755 lượt xem

Viết bởi:

Ngày viết : 02/01/2019

Vè che mưa là gì ? Ở đâu bán vè che mưa uy tín và chất lượng ??

Vè che mưa ô tô vừa nghe tên thôi thì các bác cũng có thể hình dung được tác ...

Các mức phạt vi phạm giao thông 2019 đối với người điều khiển xe ô tô

Sau đây là tổng hợp các lỗi phạt cơ bản mà ô tô thường gặp phải và mức ...

Hỗ trợ khách hàng

Hotline: 0988.900.116
(Từ 8h00 đến 18h00 tất cả các ngày)

DMCA.com Protection Status