Nhắc bạn giữ khoảng cách an toàn khi lái xe

Nhắc bạn khoảng cách an toàn khi lái xe

235 lượt xem

Viết bởi:

Ngày: 08/02/2018

Vào những ngày cuối năm, tình trạng giao thông ngày càng trở nên phức tạp hơn. Theo thống kê của bộ giao thông vận tải, số vụ tai nạn giao thông những ngày cuối năm tăng gấp hai lần so với ngày thường.

Có tới 5 % trong số vụ tai nạn đó là do các bác tài không giữ đúng khoảng cách khi điều khiển xe. Đa số, các bác tài thường coi nhẹ vấn đề này.

Khoảng cách an toàn là khoảng cách an toàn giữa hai xe. Khi tham gia giao thông, các bác lái phải đảm bảo được khoảng cách an toàn , trong cự ly nhất định.

Tùy vào những cung đường khác nhau thì cần giữ những qui định khoảng cách khác nhau.

1.Khoảng cách an toàn cho ô tô lưu thông trên đường cao tốc

Hiện tại, ở Việt Nam đã có rất nhiề tuyến đường cao tốc, trên mỗi tuyến đường lại có những qui định về tốc độ khác nhau.

đường cao tốc

Ví dụ, hiện tại trên những tuyến đường cao tốc cho phép xe ô tô chạy với tốc độ 120 km/h như :

-Cao tốc Hà Nội – Hải Phòng

-Cao tốc Hà Nội – Bắc Giang

-Cao tốc Hà Nội – Lào Cai

-Cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây

-Đại lộ Thăng Long

Các bác tài Việt Nam thường chạy quá tốc độ qui định. Tuy nhiên, các chuyên gia xe hơi đã khuyên các bác lái không nên chạy xe vượt tốc độ cho phép. Bởi trong tất cả hệ thống đường cao tốc, độ nhám rất cao. Rất hại đối với lốp.

Chạy quá tốc độ, lốp dễ bị hao mòn, áp suất lốp không ổn định , sẽ gây ra hiện tượng lốp bị nổ hoặc hết hơi, rất dễ gây ra tai nạn. Khi lốp xảy ra vấn đề, rất nhiều bác lái không bình tĩnh, bị mất lái, rất dễ xảy ra tai nạn. Trang bị ngay cho xe của mình bộ cảm biến áp suất lốp hà nội để theo dõi tình trạng lốp xe.

Tham khảo thêm:

<< Thiết bị đo áp suất lốp cao cấp nhất

2.Khoảng cách lái xe ô tô an toàn khi trời mưa hoặc sương mù

Vào những ngày nắng tạnh thì thường tầm nhìn không bị hạn hẹp, lái xe có thể quan sát . Tuy nhiên, khi vào những ngày mưa mù thì tầm nhìn của các bác lái bị hạn chế.

lái xe trong xương mù

Lái xe ngày sương mù

Để an toàn khi lái xe những ngày mưa hoặc sương mù thì xe phải đảm bảo :

-Hệ thống đèn chiếu sáng ô tô phải tốt. Ánh sáng đèn  không làm ảnh hưởng đến tầm nhìn của tài xế.

Cần gạt nước hoạt động bình thường. Hoạt động liên tục để gạt bỏ nước mưa trên kính lái.

Một vấn đề cần chú trọng nữa, đó là giữ đúng khoảng cách với cách xe. Đồng thời giảm tốc độ, chú ý quan sát biển báo. Nhất là khi lái xe ở những cung dường đèo dốc.

3.Mức phạt cho việc ô tô không giữ đúng khoảng cách

khoảng cách khi lái xe

Giữ đúng khoảng cách

Có thể các bác lái chưa biết, nếu giữ sai khoảng cách an toàn , sẽ bị xử phạt hành chính từ 100.000 – 200.000 đ. Cofntreen đường cao tốc có thể bị phạt từ 800.000 đến 1.200.000 đồng.

Chẳng may nếu bị vi phậm khoảng cách trên đường cao tốc, không kịp phanh, gây ra tai nạn , chuyển hướng đột ngột thì có thể bị tước giấy phép lái xe 2 tháng.

Bí quyết giữ khoảng cách an toàn tránh va chạm

Để trở thành bác lái chuyên nghiệp, thì các bác lái đều phải tuân theo những quy định, luật bất thành văn. .

Trong đó, nguyên tắc 2s hoặc 4s được đa số các bác lái áp dụng.

Quy tắc 2 giây : Đây là thời gian cần thiết để tài xê có thể kịp thời phản xạ các tình huống phía trước. Hoặc nếu xe phía trước phanh gấp hoặc chuyển lái đột ngột thì bác lái có thể kịp thời xứ lý.

Quy tắc 4 giây : Tương tự như quy tắc 2 giây, quy tắc 4 giây dành cho điều kiện thời tiết xấu như những ngày sương mù hoặc thiếu ánh sáng. Vào điều kiện thời tiết đó, tốc độ xe giảm 10 km/h so với mà vẫn giữ khoảng cách đúng quy định 4 giây thì tài xế đủ bình tĩnh để xử lý tình huống, sự cố bất ngờ xảy ra.

Khi tham gia giao thông, để đảm bảo an toàn cho chính những bản thân và những người ngồi trên xe thì tốt nhất các bác lái hãy tuân thủ những qui định trên. Chúc các bác lái xe an toàn !

Xem thêm các loại phụ kiện ô tô giá rẻ khác tại đây :

<< Tổng hợp tất cả những loại phụ kiện, đồ chơi cao cấp nhất 

 

Bình luận

Bạn hãy để lại thắc mắc

Bài cùng chuyên mục

 • Cách lắp đặt camera hành trình tại hà nội

  Camera hành trình là một thiết bị dùng để ghi lại hình ảnh, âm thanh của các bạn khi các bạn đang lái xe trên đường. Ngoài ra camera hành trình còn là bằng chứng trong các tai nạn bất ngờ mà bạn không thể biết được. Để các bạn hiểu thêm về cách sử […]

 • Lựa chọn cảm biến áp suất lốp ô tô giá rẻ tại hà nội loại nào tốt nhất

  Đa số khách hàng hiện nay chưa biết cách để lựa chọn thiết bị cảm biến áp suất lốp ô tô giá rẻ tại hà nội như thế nào và chọn loại nào tốt là  tốt nhất. Chính vì thế chúng tôi với các chuyên gia hàng đầu về lĩnh vực chăm sóc, độ ô […]

 • Dịch vụ độ xe, trang trí phụ kiện xe hơi tại Hà Nội

  Công ty Skyauto với hơn 3 năm kinh nghiệm trên lĩnh vực sửa chữa ô tô tại hà nội, chúng tôi là nơi cung cấp dịch vụ sửa chữa lắp đặt phụ kiện xe hơi tại hà nội với chất lượng giá cả hợp lý nhất. Chúng tôi đã cung cấp ra thị trường hàng ngàn […]

 • cần gạt mưa chính hãng

  Hướng dẫn lựa chọn Cần Gạt Mưa đúng với Xe của bạn

  Cần gạt mưa là 1 bộ phận đơn giản nhưng không thể thiếu trên chiếc xe của bạn. Nếu di chuyển trong thời tiết xấu, nhất là những ngày mưa gió thì việc trang bị 1 bộ cần gạt mưa tốt là điều vô cùng quan trọng. Nó ảnh hơngr trực tiếp đến tầm nhìn […]

Tin tức Xem tất cả

Cách lắp đặt camera hành trình tại hà nội

71 lượt xem

Viết bởi:

Ngày: 08/04/2019

Cách lắp đặt camera hành trình tại hà nội

Camera hành trình là một thiết bị dùng để ghi lại hình ảnh, âm thanh của các bạn khi các bạn đang lái xe trên đường. Ngoài ra camera hành trình còn là bằng ...

Lựa chọn cảm biến áp suất lốp ô tô giá rẻ tại hà nội loại nào tốt nhất

Lựa chọn cảm biến áp suất lốp ô tô giá rẻ tại hà nội loại nào tốt nhất

Đa số khách hàng hiện nay chưa biết cách để lựa chọn thiết bị cảm biến áp suất lốp ô tô giá rẻ tại hà nội như thế nào và chọn loại nào tốt là  ...

85 lượt xem

Viết bởi:

Ngày viết : 06/04/2019

Dịch vụ độ xe, trang trí phụ kiện xe hơi tại Hà Nội

Công ty Skyauto với hơn 3 năm kinh nghiệm trên lĩnh vực sửa chữa ô tô tại hà ...

Hướng dẫn lựa chọn Cần Gạt Mưa đúng với Xe của bạn

Cần gạt mưa là 1 bộ phận đơn giản nhưng không thể thiếu trên chiếc xe của ...

Hỗ trợ khách hàng

Hotline: 0988.900.116
(Từ 8h00 đến 18h00 tất cả các ngày)