Tại sao bạn nên lắp thiết bị HUD cho xe của mình ? - Phụ kiện ô tô - Đồ chơi ô tô SKYAUTO

Tại sao bạn nên lắp thiết bị HUD cho xe của mình ?

483 lượt xem

Viết bởi:

Ngày: 19/12/2018

Đôi khi lái xe trên những cung đường giới hạn tốc độ, các tài xê luôn phải chú ý đến vận tốc của mình để tránh khỏi bị CSGT tuýt còi. Việc chăm chăm chú ý đến tốc độ trên đồng hồ của xe đôi khi khiến các tài xế thường mất tập trung rất dễ dẫn tới tai nạn ô tô. Vì vậy mà thiết bị hiển thị tốc độ lên kính lái đã được ra đời để hạn chế điều này.

Đôi chút thông tin về việc sử phạt ô tô chạy vượt quá tốc độ.

Trong tất cả các lỗi vi phạm giao thông thì chạy quá vận tốc là lỗi thường gặp nhất đối với các người điều khiển ôtô. Chỉ một “cú nhích” ga nhẹ trong tích tắc bạn cũng có thể đã vượt quá vận tốc cho phép trên cung đường mà mình đang lưu thông. Vậy nếu như  ô tô vượt quá vận tốc quy định bao nhiêu km/giờ thì bị coi là vi phạm luật giao thông, và mức phạt cho lỗi đó là như thế nào? Hãy cùng Skyauto điểm qua những mức xử phạt dành cho lỗi vi phạm này nhé.

Luật giao thông đường bộ nghiêm cấm hành động điều khiển xe cơ giới chạy quá vận tốc quy định. Nếu vi phạm, người điều khiển xe sẽ bị xử phạt theo quy định của Nghị định 171/2013/NĐ-CP (Nghị định quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt).

Sử phạt hành chính với các hành vi vi phạm tốc độ

                    Sử phạt tiền với các hành vi vi phạm về tốc độ

Các mức hình phạt:

Chi tiết mức phạt với người lái xe ô tô và một số loại xe gần giống xe ô tô thực hiện hành vi vi phạm chạy quá vận tốc được quy định như sau:

 • Điều khiển xe chạy quá vận tốc quy định từ 05 km/h đến dưới 10 km/h bị phạt tiền từ 600.000 đồng đến 800.000 đồng.
 • Điều khiển xe vượt quá tốc độ quy định từ 10 km/h đến 20 km/h bị phạt tiền từ 2.000.000 đồng đến 3.000.000 đồng.
 • Điều khiển xe chạy quá vận tốc quy định trên 20 km/h đến 35 km/h bị phạt tiền từ 4.000.000 đồng đến 6.000.000 đồng, đồng thời bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe trong 01 tháng.
 • Điều khiển xe chạy quá vận tốc quy định trên 35 km/h bị phạt tiền từ 7.000.000 đồng đến 8.000.000 đồng, đồng thời bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe trong 02 tháng

Trên đây là một số hình phạt cơ bản mà tất cả các lái xe nên biết, để có thể phòng tránh. Đồng thời nếu chẳng may có vi phạm thì có thể biết được khung hình phạt mà mình phải chịu.

Xem Thêm:  Mã lực là gì  :Tại đây

Thiết bị hiển thị tốc độ trên kính lái là gì ? Tác dụng khi lắp đặt HUD ??

HUD là gì ?

HUD là viết tắt của từ “Head Up Display”, dịch dân dã là thiết bị hiển thị (display) ở trên (head-up), còn trong ngành thì được hiểu đơn giản là  thiết bị hiển thị tốc độ lên kính lái. Thiết bị này đầu tiên được sử dụng trong quân đội, được dùng trong những máy bay quân sự, có chức năng chỉ ra các thông số chuyến bay trên kính lái máy bay, giúp người phi công có khả năng dễ dàng quan sát các thông số đồng thời tập trung vào việc tinh chỉnh máy bay trong quá trình chiến đấu.

HUD 2018

                             Hiển thị tốc độ lên kính lái

Từ việc này, sau khi áp dụng thuộc lĩnh vực quân sự thì các kỹ sư ô tô đã sử dụng công nghệ này vào ôtô, giúp người tài xế cũng có thể chú ý những thông số kỹ thuật cơ bản nhất được hiện trên kính lái nhằm giúp người lái xe nắm bắt được các thông tin của xe nhanh nhất và có thêm thời gian xử lý khi đnag lái xe trên đường.

Thông số kỹ thuật của HUD ?

Tùy thuộc vào từng sản phẩm khác nhau mà HUD có cá thông số và hiển thị khác nhau. Nhưng nhìn chung tất cả cá thiết bị HUD hiện nay tập trung chủ yếu là hiển thị tốc độ của xe. Đó chính là chức năng quan trọng nhất của HUD khiến nó trở thành phụ kiện công nghệ hot nhất hiện nay.

Thông số kỹ thuật của HUD 2018

                                       Thông số kỹ thuật của HUD

Ngoài các thông số kỹ thuật cơ bản trên, thì một số các thiết bị cao cấp có thêm các thông tin như vòng tua máy, nhiệt độ, các chế độ cảnh báo khi xe vượt quá tốc độ . . . 

HUD hoạt động như thế nào ?

Hầu hết các thiết bị hiển thị tốc độ lên kính lái HUD hiện nay đều sử dụng cổng kết nối OBD2 để lấy dữ liệu từ xe. Vì vậy các thông số hiển thị lên là hoàn toàn chính xác và không có sự sai số nào. Nên tất cả các dòng xe có cổng OBD2 đều có thể lắp đặt phụ kiện này.

Vậy đối với các dòng xe không hỗ trợ cổng OBD2 hay đối với các dòng xe tải xe khách thì có lắp đặt được thiết bị này không? Đây là câu hỏi mà rất nhiều tài xê xe khách đặt câu hỏi và thắc mắc. Và chúng tôi xin trả lời với các bạn là có thể lắp đặt và sử dụng thiết bị hiển thị tốc độ lên kính lái cho xe tải và xe khách. Chính vì có rất nhiều xe không có hỗ trợ cổng OBD2 đặc biệt là xe tải nên việc kết nối thiết bị với cổng OBD2 để lấy dữ liệu là điều không thể. Vì vậy các nhà sản suất đã khắc phục điểm yếu này bằng một cách vô cùng thông minh nhưng rất đơn giản. Các thiết bị HUD sẽ lấy thông tin định vị của GPS dụa vào quãng đường và thời gian mà xe di chuyển từ đó tính ra được vận tốc hiện tại của xe là bao nhiêu. Rất đơn giản phải không các bạn.

Xem thêm: GPS là gì?

Lợi ích khi lắp đặt HUD ??

Khi bạn lắp HUD cho xe của bạn , thay thế vì phải mất vài giây để quan sát vận tốc trên màn hình hiển thị tốc độ được cài sẵn trên xe. Một phút lơ là rất có thể khiến cho bạn và người thân gặp nguy nan. Nhưng chỉ từ vài trăm ngàn VNĐ bạn đã có ngay 1 mặt món phụ kiện rất hữu ích, sẽ giúp bạn kiểm soát được tốc độ tránh nhưng điều kiện xấu có khả năng sảy ra. Biết mình đang di chuyển với vận tốc bao nhiêu cũng chính là cách để thoát việc bị CSGT gọi vào hỏi thăm. Còn chần chờ chi nữa hay sắm ngay một bộ HUD cho xế yêu thôi.

So sánh bình chọn ưu điểm yếu điểm của HUD GPS vs HUD OBD II.

Như đã nêu ở trên, hiện tại trên thị trường tiêu dùng có hai (02) loại HUD chính, đó là HUD dùng GPS & HUD dùng cổng ODB II. HUD GPS thường chỉ dùng để hiển thị tốc độ của xe & sử dụng tín hiệu vệ tinh GPS để định vị vận tốc, đoạn đường xe đi được, gần giống những dòng thiết bị chỉ đường GPS.

hiển thị tốc độ lên kính lái

                                     Dòng HUD kết nối GPS

Ưu điểm của một số loại HUD GPS là dễ dùng, sẽ có thể gắn trên bất kể thể loại xe nào dù mới hay cũ, vận tốc chỉ ra theo thời gian thực. Loại này có nhược điểm là không chỉ ra được các thông số khác nằm trên xe do không được kết nối trực tiếp với hệ thống, tốc độ hiển thị sẽ có thời gian trễ và sai số.

Đối với loại HUD sử dụng kết nối ODB II, đây là dòng HUD khá phổ biến hiện nay vì những lý do: đa phần thế hệ xe mới đều phải bắt buộc phải có cổng kết nối ODB II. Vì vậy mà hiện nay đa phần thiết bị HUD đưuọc sử dụng là dingf có thể kết nối được với cổng OBD2.

Xem thêm: OBD2 là gì ?

HUD sử dụng cổng OBD II

                             Dòng HUD sử dụng cổng kết nối OBD II

Ưu điểm của dòng thiết bị này là: Hiển thị hầu hết tất cả các thông số của xe một cách chính xác nhất, ngoài hiển thị vận tốc nó còn hiển thị các thông tin khác như vòng tua, điện áp, nhiệt độ nước làm mát trên xe,… và còn nhiều chức năng khác. Độ trễ hiển thị hầu như là bằng không và vận tốc hiển thị chính xác gần như tuyệt đối.

Điểm yếu của các loại HUD ODB II đó là không hiển thị được nếu như bộ giải mã của HUD không tương thích với tín hiệu từ ODB II của xe. 

KẾT LUẬN

HUD là một trong số thiết bị rất có lợi cho tài xế, nó có khả năng giữ được sự tập trung lúc chạy xe trên đường, tăng độ an toàn khi tham gia giao thông. Sản phẩm đa dạng nhiều chủng loaọi mẫu mã với nhiều chức năng khác nhau. Giá thành của sản phẩm cũng không quá đắt và rất vừa túi tiền phù hợp với tất cả mọi tài xế.

Nếu như Anh chị em không tự tìm được một chiếc HUD ưng ý thì hãy đến với SKYAUTO. Chúng tôi không chỉ là đơn vị cung cấp thiết bị HUD giá rẻ, chất lượng mà còn hỗ trợ khách hàng lắp đặt thiết bị HUD cùng với những chế độ bảo hành hấp dẫn. Với đội ngũ nhân viên sửa chữa lành nghề, sẽ luôn luôn làm khách hàng hài lòng.

Những dòng HUD nổi bật

Như các bạn đã biết thì HUD được chia làm 2 loại chính là HUD sử dụng GPS and HUD dùng cổng OBD II.

Một số sản phẩm HUD kết nối GPS thì ta có một số loại như :

 • HUD S7
 • HUD Q7

Một số sản phẩm HUD kết nối bằng OBD2 được ưa chuộng và bán chạy nhất hiện nay

 • HUD A8
 • HUD A8S
 • HUD A100S
 • HUD P12

Tất cả các thiết bị Hiển thị tốc độ lên kính lái HUD được SKYAUTO phân phối đều có giá dưới 1 triệu đồng.

SKYAUTO đơn vị cung cấp các dòng phụ kiện đồ chơi ô tô giá rẻ .

Uy tín – chất lượng – giá rẻ

Giao hàng toàn quốc

Liên hệ 0988900116 hoặc truy cập vào SKYAUTO.VN để được tư vấn hỗ trợ hoặc để đặt hàng.

CÁC DÒNG SẢN PHẨM HIỂN THỊ TỐC ĐỘ TRÊN KÍNH LÁI PHỔ BIẾN HIỆN NAY

Bình luận

Bạn hãy để lại thắc mắc

Bài cùng chuyên mục

 • Tác dụng không thể thay thế của cảm biến áp suất lốp

  Cảm biến áp suất lốp được xem là phụ kiện không thể thiếu cho xe ô tô. Phụ kiện ô tô này sở hữu những lợi ích không ngờ mà không có thiết bị nào có thể thay thế được. Cảm biến áp suất lốp giúp cho các tài xế lái xe có những chuyến […]

 • Biện pháp kéo dài tuổi thọ cho động cơ xe ô tô

  Bất kỳ loại phương tiện nào sau một thời gian cũng đều có những dấu hiệu hao mòn về động cơ. Đối với xe ô tô cũng vậy, nếu không được chăm sóc cẩn thận, động cơ xe sẽ nhanh chóng bị xuống cấp trầm trọng và không thể phục hồi được nữa. Vậy làm […]

 • Đánh giá xe Kia Soluto 2020

  Kia Soluto – mẫu sedan hạng B ngay từ khi xuất hiện tại thị trường Việt nam đã ngay chóng tạo nên làn sóng cạnh tranh vô cùng dữ dội so với các hãng khác bởi kiểu dáng đẹp và giá rẻ. Năm 2020, Kia Soluto tiếp tục là dòng xe gây được nhiều sự […]

 • Các loại tẩu nghe nhạc hot nhất 2020

  Tẩu sạc nghe nhạc đang được các tài xế lái xe ngày càng ưa chuộng bởi những lợi ích không ngờ của nó. Thiết bị nhỏ gọn, tính năng tiện ích, sử dụng an toàn giúp cho việc lái xe trở nên thoải mái hơn. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại tẩu […]

Tin tức Xem tất cả

9 lượt xem

Viết bởi:

Ngày: 03/08/2020

Tác dụng không thể thay thế của cảm biến áp suất lốp

Cảm biến áp suất lốp được xem là phụ kiện không thể thiếu cho xe ô tô. Phụ kiện ô tô này sở hữu những lợi ích không ngờ mà không có thiết bị nào ...

Biện pháp kéo dài tuổi thọ cho động cơ xe ô tô

Bất kỳ loại phương tiện nào sau một thời gian cũng đều có những dấu hiệu hao mòn về động cơ. Đối với xe ô tô cũng vậy, nếu không được chăm sóc ...

16 lượt xem

Viết bởi:

Ngày viết : 27/07/2020

Đánh giá xe Kia Soluto 2020

Kia Soluto – mẫu sedan hạng B ngay từ khi xuất hiện tại thị trường Việt ...

Các loại tẩu nghe nhạc hot nhất 2020

Tẩu sạc nghe nhạc đang được các tài xế lái xe ngày càng ưa chuộng bởi ...

Hỗ trợ khách hàng

Hotline: 0988.900.116
(Từ 8h00 đến 18h00 tất cả các ngày)